Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Posted on 28/06/2024 by Moni PTE Magic


Điểm PTE 79 chứng tỏ năng lực ngoại ngữ ở trình độ cao, do đó có thể dễ hiểu vì sao nhiều thí sinh coi đây là điểm số mục tiêu trong kỳ thi PTE.

Hầu hết học sinh sẽ không cần phải lo lắng về nhập học đại học trong tương lai với hồ sơ sở hữu điểm số ấn tượng này.

Thủ tục visa Úc ngắn và dài hạn đều trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, làm sao để đạt được 79 điểm PTE lại là một câu chuyện khác.

Để giải đáp một số thắc mắc thường gặp, đội ngũ chuyên gia tại PTE Magic đã tìm hiểu chuyên sâu và phỏng vấn hơn 100 thí sinh thành công.

Dưới dây là các mẹo ôn thi đã được kiểm chứng hiệu quả, cùng kéo xuống để tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm:

Điểm PTE 79 là gì? Có thể làm gì với điểm số này?

pte 79

Rất nhiều trường đại học tại Úc liệt kê ngưỡng điểm PTE tối thiểu để nhập học là từ 55 đến 65. Do đó, với tổng điểm là 79, rõ ràng bạn có thể tiếp cận được rất nhiều lựa chọn khác so với các thí sinh đạt điểm số trung bình.

Hơn thế nữa, điểm PTE 79 cũng mang đến cơ hội vàng để đăng ký nhiều loại visa Úc khác và được hưởng tất cả những quyền lợi sau.

Visa 189 

Visa 189 một trong số những visa này. Đây là loại visa định cư dài hạn hướng đến đối tượng lao động tay nghề cao độc lập, không theo diện bảo lãnh bởi người sử dụng lao động hay gia đình.

Với visa này, bạn có thể làm việc tại bất cư đâu ở đất nước Úc – một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn bắt đầu một cuộc sống mới hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm.

Ngoài định cư dài hạn, bạn còn có thể:

 • Tiếp cận dịch vụ y tế công của Úc
 • Mang vợ/chồng và con nhỏ đến cùng sinh sống tại Úc
 • Nhập tịch Úc sau khi đáp ứng các yêu cầu về định cư và các tiêu chí năng lực dân sự khác

Visa 190

Một lựa chọn phổ biến khác là visa 190. Tuy cũng được coi là một cách để định cư dài hạn tại Úc, tuy nhiên visa 190 yêu cầu phải được Chính phủ Tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc đề cử.

Đó là tại sao kinh nghiệm và kỹ năng của bạn (bao gồm cả năng lực tiếng Anh) phải đáp ứng được yêu cầu của nền kinh tế.

Với visa này, bạn sẽ trực tiếp được hưởng những quyền lợi sau:

 • Định cư dài hạn cho cả gia đình
 • Đủ điều kiện tham gia vào hệ thống y tế công tại Úc
 • Miễn học phí đối với trẻ dưới 18 tuổi (từ mẫu giáo đến lớp 12) tại các trường công
 • Quyền nhập tịch Úc và bảo lãnh người thân sang Úc
 • Tự do học tập, khởi nghiệp và làm việc tại bất cứ đâu trên đất nước Úc

Cách ôn thi đạt PTE 79 điểm

Mẹo #1: Có kế hoạch ôn thi tốt

 • 79 điểm là mục tiêu cao, do đó bạn nên phân chia giai đoạn ôn thi theo tuần và theo tháng. Chúng mình cũng gợi ý chia các mục tiêu rõ ràng cho từng ngày, cách ngày nên có một khoảng giải lao. 
 • Nên ôn luyện đan xen cả bốn kỹ năng. Những phần quan trọng ảnh hưởng nhiều tới điểm số (chẳng hạn như Từ vựng) phải luôn luôn được thêm vào trong kế hoạch ôn tập hàng ngày.
 • Cuối giai đoạn ôn thi, bạn hãy dành nhiều thời gian luyện các câu hỏi trong đề thi trước và làm bài thi thử. Chiến thuật này giúp bạn nắm được cấu trúc đề thi tốt hơn, từ đó định hình được mẫu câu trả lời cụ thể.

Mẹo #2: Các mẹo cho phần thi Đọc

 • Đọc hằng ngày để cải thiện vốn từ và thuật ngữ chuyên sâu về học thuật và kỹ thuật. Những dạng từ này có khả năng cao sẽ xuất hiện nhiều trong đề thi.
 • Tập luyện kỹ năng đọc lướt/đọc quét và tóm tắt ý chính. Các kỹ năng này giúp bạn tách được từ khóa chính trong thời gian giới hạn một cách hiệu quả.
 • Đừng đọc thụ động. Ghi chú, gạch chân ý quan trọng và kết hợp liên hệ với kiến thức đã biết.
 • Xây dựng cách ôn thi phù hợp với từng dạng câu hỏi. Ví dụ, dạng câu hỏi nhiều đáp án, nhiều câu trả lời áp dụng cách chấm thi trừ điểm, do đó nếu gặp dạng câu hỏi này mà bạn không biết đáp án thì hãy bỏ qua. 

Mặt khác, có những dạng câu hỏi áp dụng cách chấm thi Đúng/Sai, do đó đừng bỏ qua câu nào trong các phần này.

Mẹo #3: Các mẹo cho phần thi Nghe

 • Luyện nghe hằng ngày với TED talks, video YouTube và các đoạn ghi âm từ nguồn học thuật. Các cách trên sẽ giúp bạn dễ nhận biết các phương ngữ khác nhau có thể xuất hiện trong bài thi hơn.
 • Tập ghi chú khi nghe để nắm bắt được riêng ý chính. Đừng bị xao nhãng với những thông tin thừa, thay vào đó tập trung vào các chi tiết và con số cụ thể mà bài đề cập.
 • Dự đoán thông tin kế tiếp dựa trên ngữ cảnh và từ khóa.
 • Sau mỗi phần luyện nghe, nhắc lại ý chính bằng từ của bạn để kiểm tra khả năng nghe hiểu.

Mẹo #4: Các mẹo cho phần thi Nói và Viết

 • Không lặp lại từ; cố gắng mở rộng phạm vi diễn đạt từ vựng khi trả lời phần thi nói và viết. Nhắc lại, bạn có thể cải thiện từ vựng từ việc đọc và nghe ở các nguồn học thuật, tin tức, podcast, v.v.
 • Sắp xếp cấu trúc trả lời logic trong phần thi nói và viết, đồng thời đề cập mọi khía cạnh trong thông tin cho sẵn. Hãy ghi âm lại phần nói của bạn để xem xét cải thiện về sau. 
 • Đúng ngữ pháp câu cú là cực kỳ quan trọng. Bạn nên sát sao trong việc dùng ngữ pháp song song với mở rộng từ vựng; đừng chỉ ôn một trong hai.

Đạt PTE 79 trong một tuần có khả thi không?

Có, tuy nhiên chỉ với thí sinh đặc biệt khá ngoại ngữ hoặc có kế hoạch chuẩn bị chuyên sâu. Bằng không, đạt được điểm số cao như vậy thường đòi hỏi nhiều nỗ lực ôn luyện trong thời gian rất dài.

Do đó, nhìn chung, chúng mình không khuyến khích đặt mục tiêu đạt 79 điểm trong một tuần; bạn sẽ chỉ khiến bản thân thất vọng hơn tôi. Thay vào đó, đặt mục tiêu thực tế và lâu dài để cải thiện dần dần là phương án đảm bảo hơn nhiều.

Kết luận

Bài hướng dẫn này giới thiệu về các mẹo ôn tập hiệu quả để đạt điểm PTE 79.

Mục tiêu này có thể đạt được, tuy nhiên chỉ khi học sinh duy trì cải thiện kỹ năng liên tục trong thời gian dài. Nhồi nhét ôn luyện trong một tuần đa phần không mang lại kết quả khả quan, trừ khi năng lực tiếng Anh của bạn đã ở ngưỡng khá giỏi.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

PTE 90 là ngưỡng điểm cao nhất có thể đạt được trong bài kiểm tra năng lực Anh ngữ này. Đây là điểm số mở rộng hàng ngàn cánh cửa cơ hội nghề nghiệp. Một số người xem mục tiêu này là điều không tưởng, nhưng thực tế, rất nhiều thí sinh đã đạt được […]

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Điểm PTE 79 chứng tỏ năng lực ngoại ngữ ở trình độ cao, do đó có thể dễ hiểu vì sao nhiều thí sinh coi đây là điểm số mục tiêu trong kỳ thi PTE. Hầu hết học sinh sẽ không cần phải lo lắng về nhập học đại học trong tương lai với hồ […]

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Điểm PTE 65 thể hiện trình độ Anh ngữ cao, cho phép thí sinh học đại học hay làm công việc mơ ước. Tin tốt là ai cũng có thể đạt 65 điểm PTE với kế hoạch ôn thi PTE đúng đắn cùng sự cần cù, bất kể hoàn cảnh hay điểm xuất phát. Đội […]

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Đa số học sinh cần cù sẽ mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi PTE. Tuy nhiên, mốc điểm 50 trong bài thi PTE so với trung bình thế giới đã được coi là khá ổn. Điểm số này có thể giúp thí sinh giành được suất học tốt tại một số trường đại […]

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Dạng câu hỏi nào cũng đóng vai trò quan trọng trong điểm tổng bài thi PTE. Tuy nhiên, nhiều người mới thường áp dụng cùng một kỹ thuật đối với mọi câu trong cùng phần thi. Đây là một sai lầm lớn. Tuy đánh giá cùng một tập hợp các kỹ năng, một số câu […]

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

Nhiều người thường lựa chọn đăng ký thi PTE hoặc IELTS đối với các dự định liên quan tới học hành và nghề nghiệp. Mặc dù cả PTE và IELTS đều có độ phổ biến tương đương, tuy nhiên cấu trúc và hệ thống chấm thi của hai chứng chỉ này lại có sự khác […]