3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

Posted on 03/06/2024 by Moni PTE Magic


Quãng thời gian chờ đợi sau khi thi PTE là một chuỗi những nỗi lo của thí sinh mà ai cũng phải trải qua.

Thực tế, chỉ khoảng 2 đến 5 ngày là bạn đã nhận được kết quả thi rồi nên khoảng thời gian đó cũng không kéo dài quá lâu. 

Bây giờ, hãy xem cách kiểm tra điểm PTE của bạn trong hướng dẫn ngắn này của PTE Magic!

Xem thêm:

3 Bước để kiểm tra điểm thi PTE

3 Steps to Check PTE Scores Easily

Làm thế nào để tra điểm?

Bước 1: Ngay sau khi có báo cáo điểm, Pearson sẽ gửi bạn một email thông báo. Hãy kiểm tra email sau khi hoàn thành bài thi 2 ngày.

Bước 2: Sau khi nhận email, bạn hãy đăng nhập tài khoản myPTE bạn sử dụng để đặt lịch thi.

Bước 3: Đăng nhập xong, bạn sẽ có quyền truy cập vào báo cáo, sau đó, bạn có thể chia sẻ hoặc lưu lại.

Làm thế nào để tìm kiếm điểm số của một thí sinh?

Bạn muốn tra kết quả của một thí sinh khi họ không chia sẻ công khai? Hãy làm theo 3 bước đơn giảm dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào kết quả của bạn trên website Pearson

Để kiểm tra kết quả bài thi, bạn phải truy cập vào trang web Score Report. Sẽ có một cổng đăng nhập xuất hiện. Hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc tạo một tài khoản mới nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập trang web. 

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển đến màn hình tìm kiếm để tìm bảng điểm của mình. Nhập mã số Score Report của thí sinh bạn muốn tra cứu, bao gồm 10 ký tự. Nếu nhập sai mã, website sẽ báo rằng mã đó không hợp lệ.

Nếu bạn không có mã số này, hãy chọn I do not have the Score Report Code. Thao tác này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới, yêu cầu bạn cung cấp ID đăng ký của người dự thi.

Sau khi nhập mã hoặc ID, nhấn nút Tìm điểm ứng viên.

Bước 2: Xem điểm

Bảng điểm sẽ hiển thị trên màn hình của bạn ngay sau đó. Bạn có thể xem được tổng điểm và bảng phân tích của từng thành phần. Các thông tin khác như quốc tịch và ngày sinh cũng được hiển thị. 

Kéo xuống phần Voice Verification, bạn sẽ gặp trình phát âm thanh ghi lại phần giới thiệu của ứng viên. Mục này có thể có hoặc không vì thí sinh có quyền chọn không tham gia phần này. 

Nghe phần giới thiệu này có thể giúp bạn hiểu thêm về người thi. Nếu muốn tải xuống, hãy chọn biểu tượng ba chấm bên phải rồi chọn Download.

Bước 3: Xuất và chia sẻ bảng điểm

Trong trường hợp bạn muốn tải bảng điểm dưới dạng PDF, chỉ cần nhấn View PDF, sau đó lưu và in tệp. 

Quá trình xuất tệp CSV có phần phức tạp hơn một chút.

Trên màn hình tìm kiếm, chọn Export Data. Sau đó, bạn cần chọn một tiêu chí tìm kiếm cụ thể, chẳng hạn như khoảng thời gian bạn muốn kiểm tra. Sau đó, chọn Export để bắt đầu tìm kiếm. Báo cáo sẽ được tự động tải xuống dưới dạng tệp CSV.

Đọc hiểu bảng điểm

check pte score

Nhiều con số trong báo cáo có thể khiến bạn choáng ngợp. Hãy thư giãn và kiểm tra từng chi tiết một: 

  • Tổng điểm – Overall score (ở phía bên phải): Con số này sẽ nằm trong khoảng từ 10 đến 90 điểm, thể hiện năng lực tổng thể của bạn. Hãy nhớ rằng đây không phải điểm trung bình của bốn thành phần. 
  • Điểm thành phần – Communicative skills: Phần này hiển thị điểm của từng kỹ năng, bao gồm  Listening, Reading, Speaking, và Writing. 

Định dạng mới của bảng điểm PTE đã loại bỏ các enabling skills nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra tính hợp lệ của bài kiểm tra.

Kết luận 

Thật dễ dàng để kiểm tra điểm PTE chỉ với 3 bước. Bạn cũng có thể chia sẻ bảng điểm với các bên khác một cách dễ dàng.

Hãy nhớ rằng những kiến thức thu được kỳ thi PTE của bạn không chỉ là những con số.

Đó là cánh cửa dẫn đến sự hoàn thiện, tiến bộ và thành công trong công việc và học tập của bạn.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả điểm PTE phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh. Tuy nhiên, có thể sẽ có những thí không hài lòng với điểm số nhận được. Vậy bạn có thể yêu cầu phúc khảo điểm PTE trong trường hợp này không?  Hướng dẫn này của PTE […]

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

Quãng thời gian chờ đợi sau khi thi PTE là một chuỗi những nỗi lo của thí sinh mà ai cũng phải trải qua. Thực tế, chỉ khoảng 2 đến 5 ngày là bạn đã nhận được kết quả thi rồi nên khoảng thời gian đó cũng không kéo dài quá lâu.  Bây giờ, hãy […]

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Chúng ta đều biết rằng điểm số PTE có thể dao động từ 10-90 điểm. Tuy nhiên, không phải mọi thí sinh đều nắm được cách mỗi bài thi và dạng câu hỏi được tính điểm. Hiểu được điều này là chìa khoá quan trọng giúp bạn đặt ra mục tiêu phù hợp, từ đó […]

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Ngân hàng câu hỏi PTE là một cánh cửa dẫn đường cho thí sinh tới những câu hỏi được lặp lại nhiều nhất trong kỳ thi PTE, giúp bạn làm quen với dạng bài.  Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thiếu chìa khóa để mở cánh cửa đó nếu không biết cách sử dụng ngân […]

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các thí sinh dự thi PTE là làm thế nào để tự học và vượt qua kỳ thi. Đừng quá lo lắng; tài liệu thực hành PTE sẽ là chiếc la bàn chỉ đường, giúp bạn vượt qua chặng đường học tập khó khăn để đạt […]

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Dù bị nhiều người đánh giá thấp nhưng tai nghe vẫn đóng góp một phần không nhỏ vào số điểm PTE của thí sinh, đặc biệt đối với bài thi Listening và Speaking. Hãy tưởng tượng bạn tham gia thi với một đôi tai nghe và mic kém chất lượng. Bạn có thể bỏ lỡ […]