Top 6 Cuốn Sách Luyện Thi PTE Tốt Nhất Bạn Đã Biết?

Posted on 30/05/2024 by Moni PTE Magic


Việc tự học và chuẩn bị cho kỳ thi PTE sẽ kém hiệu quả hơn nếu bạn không trang bị những cuốn sách PTE hữu ích.

Bạn phải biết rằng PTE Academic được tổ chức bởi các nhà xuất bản sách giáo khoa hàng đầu thế giới, vì vậy, có rất nhiều cuốn sách có giá trị để chuẩn bị cho kỳ thi PTE.

Ngoài việc tham gia các khóa học và làm bài tập, việc bổ sung kiến thức từ các sách vở cũng là yếu tố quan trọng để đạt điểm cao.

Nếu muốn đặt chân tới các trường đại học ở New Zealand, UK, Ireland hay Úc, bạn không nên bỏ qua 6 cuốn sách dưới đây.

Trong bài viết này, PTE Magic sẽ chia sẻ tới bạn top 6 cuốn sách được gợi ý cho kỳ thi PTE.

Xem thêm:

6 cuốn sách tuyển chọn để ôn thi PTE

Có nhiều phương án nếu bạn đang tìm kiếm những cuốn sách PTE tối ưu, nhưng đây là những lựa chọn hiệu quả nhất:

How To Pass PTE in 7 Days

Đây là quyển sách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Như tên gọi của nó, bạn có thể hoàn thành các bước ôn thi chỉ trong 1 tuần, nhờ vào những hướng dẫn chi tiết.

How To Pass PTE in 7 Days

Đây là khóa đào tạo PTE cấp tốc, cung cấp mọi điều cần thiết và chỉ ra những gì bạn phải làm để vượt qua kỳ thi. Nó cũng bao gồm các mẹo và thủ thuật dễ nhớ. Theo ghi nhận, các phương pháp viết luận tron cuốn sách cũng giúp bạn tăng tốc độ viết nhanh hơn.

Bạn thậm chí có thể nâng cao điểm số nhanh chóng nếu áp dụng các mẹo phát âm. Cùng với đó, bí quyết chấm điểm trên máy tính mà không phải mọi thí sinh đều nắm được cũng có trong cuốn sách tuyệt vời này.

The Official Guide to PTE Academic

Các giám khảo cho kỳ thi PTE là tác giả của cuốn sách này, bao gồm cả 4 phần. Bạn sẽ có hướng dẫn hoàn chỉnh cho PTE để hiểu rõ hơn về kỳ thi này. Cụ thể, các bài viết writing mẫu, cách tính điểm và chìa khoá để đạt điểm cao đều sẽ được bật mí. Bên cạnh đó, hơn 200 bài thi (gồm cả đáp án) cũng được đính kèm trong CD để giúp tối ưu quá trình chuẩn bị.

Qua hướng dẫn này, bạn sẽ nhận ra điểm yếu/ điểm mạnh của bản thân. Tốt hơn hết hãy ghi lại các câu hỏi sai sót của bản thân và giải quyết chúng để cải thiện hạn chế.

PTE Academic 79 Plus

Breakthrough your PTE exam with 79 Plus

Nguồn học liệu đáng tin này được soạn bởi Pearson, với mục đích cải thiện điểm số cho thí sinh. Chúng tôi gọi nó là bộ công cụ hữu ích cho kỳ ôn tập bởi nó bao hàm toàn bộ các kiến thức cần thiết cho kỳ thi. Do đó, tốt hơn hết hãy sử dụng nó trước khi tham gia thi.

Đây là nguồn ký tưởng để ôn tập nhanh trước khi thi, đặc biệt cho những ai đã đạt số điểm thi thử cao.

PTE Academic Practice Test Plus (Volume 1 và 2)

Nhiều thí sinh đã công nhận sự hiệu quả của combo PTE Academic Practice Test Plus. Cả 2 cuốn sách trong combo đều bao gồm các đề thi PTE và những học liệu cần thiết cho bài thi Listening và Speaking.

Các bài thi luyện tập có cả trong quyển 1 và quyển 2. Tuy nhiên, trước khi bước vào kỳ thi cuối, bạn nên làm ít nhất 3 bài test. Sau đó, hãy phân tích điểm mạnh và điểm yếu qua từng bài test. Đây là điều cần thiết để sửa lỗi sai và đạt điểm cao. 

Wiley’s PTE Advantage For The AcademicModule – WIND

Đây là một cuốn sách hướng dẫn tuyệt vời với format tương tự như Guide to PTE Academic. Nó được viết với mục đích ban đầu nhằm hỗ trợ học sinh Ấn Độ trong kỳ thi PTE.

Điểm cộng cho cuốn sách này là cấu trúc độc đáo và dễ học. Nó không chỉ chứa nhiều tip hữu ích và các câu hỏi luyện tập (kèm đáp án) mà bạn còn có thể nắm được và chia nhỏ cấu trúc của kỳ thi PTE.

Hơn thế nữa, nó cũng cho phép bạn tiếp cận với bài thi PTE miễn phí.

PTE Academic Official Vocabulary 2020-2021

PTE Academic Official Vocabulary 2020-2021

Những ai có vốn từ vựng khiêm tốn không thể bỏ qua cuốn sách này.Mở rộng vốn từ sẽ giúp bạn nâng cao điểm thi PTE.

Bạn có thể bắt đầu học với số lượng nhỏ. Cuốn sách cũng chứa những từ vựng cần thiết cho bài thi Speaking và Writing của kỳ thi PTE.

Trong quá trình học và làm bài test, hãy ghi lại những từ mới và sắp xếp chúng theo cách dùng nữa nhé.

Tổng kết

Tài liệu cho kỳ thi PTE có rất nhiều nhưng để có được một thành tích tốt còn phụ thuộc vào  khả năng của mỗi người. Sẽ hữu ích hơn nếu bạn kết hợp việc học với việc đọc.

Với những cuốn sách PTE được liệt kê phía trên, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi thông qua các bài test và hướng dẫn cụ thể. Từ đó, bạn có thể phát huy điểm mạnh cũng như cải thiện điểm yếu.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả điểm PTE phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh. Tuy nhiên, có thể sẽ có những thí không hài lòng với điểm số nhận được. Vậy bạn có thể yêu cầu phúc khảo điểm PTE trong trường hợp này không?  Hướng dẫn này của PTE […]

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

Quãng thời gian chờ đợi sau khi thi PTE là một chuỗi những nỗi lo của thí sinh mà ai cũng phải trải qua. Thực tế, chỉ khoảng 2 đến 5 ngày là bạn đã nhận được kết quả thi rồi nên khoảng thời gian đó cũng không kéo dài quá lâu.  Bây giờ, hãy […]

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Chúng ta đều biết rằng điểm số PTE có thể dao động từ 10-90 điểm. Tuy nhiên, không phải mọi thí sinh đều nắm được cách mỗi bài thi và dạng câu hỏi được tính điểm. Hiểu được điều này là chìa khoá quan trọng giúp bạn đặt ra mục tiêu phù hợp, từ đó […]

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Ngân hàng câu hỏi PTE là một cánh cửa dẫn đường cho thí sinh tới những câu hỏi được lặp lại nhiều nhất trong kỳ thi PTE, giúp bạn làm quen với dạng bài.  Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thiếu chìa khóa để mở cánh cửa đó nếu không biết cách sử dụng ngân […]

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các thí sinh dự thi PTE là làm thế nào để tự học và vượt qua kỳ thi. Đừng quá lo lắng; tài liệu thực hành PTE sẽ là chiếc la bàn chỉ đường, giúp bạn vượt qua chặng đường học tập khó khăn để đạt […]

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Dù bị nhiều người đánh giá thấp nhưng tai nghe vẫn đóng góp một phần không nhỏ vào số điểm PTE của thí sinh, đặc biệt đối với bài thi Listening và Speaking. Hãy tưởng tượng bạn tham gia thi với một đôi tai nghe và mic kém chất lượng. Bạn có thể bỏ lỡ […]