PTE VUE: Cùng Bạn Chinh Phục Ngành Điều Dưỡng!

Posted on 17/07/2023 by Moni PTE Magic


Bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh để làm việc như một chuyên gia y tế ở các nước nói tiếng Anh khác.

Và bài test Pearson VUE là một lựa chọn sáng suốt vì đây là một trong những nhà cung cấp kỳ thi hàng đầu cho các y tá và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp trên toàn thế giới.

Bài viết này của PTE Magic sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về Pearson VUE và những lợi ích của bài test đối với sự nghiệp điều dưỡng/y tá của bạn nhé!

Ý Nghĩa Của PTE VUE Là Gì?

VUE là từ viết tắt của Virtual University Enterprises trong Pearson VUE. Pearson VUE được thành lập vào năm 1994. Và tổ chức này cung cấp các bài kiểm tra trên máy tính, hướng dẫn học tập và cung cấp tài liệu học tập cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Họ cung cấp mọi thứ từ các kỳ thi trực tiếp đến các bài kiểm tra thực hành trực tuyến cho nhiều ngành nghề trong môi trường kiểm tra nghiêm ngặt. Mục tiêu của họ là sự công bằng, khách quan bằng cách đưa ra các đánh giá đáng tin cậy, chính xác và có giá trị về mặt pháp lý.

Bên cạnh việc cung cấp các bài kiểm tra, Pearson VUE còn bao gồm các dịch vụ hỗ trợ như thiết kế và phát triển các kỳ thi mới, xây dựng nội dung và nhiều hơn thế nữa.

Năm 2002, Pearson VUE giới thiệu Pearson Professional Centers. Và từ đó, họ bắt đầu tổ chức các kỳ thi trong các lĩnh vực chuyên môn như y tế, tài chính và các ngành khác.

Một lĩnh vực quan trọng của Pearson VUE như y tế và chăm sóc sức khỏe. Pearson VUE đồng hành với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để phát triển và phân phối nội dung bài thi.

Pearson VUE cung cấp các kỳ thi cấp phép cho y tá, EMT, bác sĩ, dược sĩ và nhà trị liệu xoa bóp trên toàn cầu. Kỳ thi PTE do Pearson VUE tổ chức là một trong những kỳ thi lý tưởng.

Vì bài thi cho phép bạn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại hơn 130 quốc gia nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Bài thi được thực hiện và chấm điểm hoàn toàn bằng máy tính với độ chính xác cao. Bài test cũng sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn với bốn kỹ năng: Nói, Nghe, Đọc và Viết.

Ủy ban Quản lý Hành nghề Y tế Úc (AHPRA), tổ chức Optometrists and Dispensing Opticians Board ở New Zealand và tổ chức State Boards of Nursing tại Hoa Kỳ gần đây đều đã công nhận PTE.

Xem thêm:

Sự Khác Biệt Giữa Pearson Và Pearson VUE Là Gì?

PTE VUE Tấm Vé Cho Sự Nghiệp Trong Ngành Điều Dưỡng Của Bạn

Sự khác biệt chính giữa Pearson và Pearson VUE là Pearson VUE thiên về bài thi kiểm tra. Tổ chức này sở hữu và điều hành các Trung tâm Chuyên môn Pearson. Các cơ sở kiểm tra bên thứ ba liên quan đến hợp đồng với Pearson VUE có thể cung cấp các kỳ thi có tính chất quan trọng cao.

Yêu Cầu Cụ Thể Là Gì?

Khi tham dự kỳ thi tại trung tâm kiểm tra Pearson VUE, bạn phải xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh chính xác và hợp lệ.

Dưới đây là các loại giấy tờ được chấp nhận:

  • Hộ chiếu
  • Thẻ quân đội
  • Thẻ đăng ký cho người nước ngoài (thẻ xanh, thẻ cư trú vĩnh viễn, Visa)
  • Giấy phép lái xe do chính phủ cấp
  • Thẻ căn cước do chính quyền cấp trong nước.

Ngoài ra, bạn phải đáp ứng các yêu cầu về giấy tờ tùy thân có ảnh như sau:

  • Hiển thị đúng tên của bạn như trong email xác nhận cuộc hẹn tham dự kỳ thi Pearson VUE.
  • Cho thấy khuôn mặt thật của bạn.
  • Còn hiệu lực vì các giấy tờ hết hạn sẽ không được chấp nhận.
  • Là tài liệu gốc. Bản sao sẽ không được chấp nhận.

Bạn phải xuất trình một giấy tờ tùy thân được chấp nhận để được vào phòng thi và giữ lại phí thi.

Sau khi vào phòng thi, người quản lý sẽ cung cấp cho bạn một bản sao về thỏa thuận quy định của thí sinh. Bạn phải đồng ý với các điều khoản trong thỏa thuận này để bắt đầu bài thi. Bạn có thể xem hướng dẫn kiểm tra trực tuyến Pearson VUE để biết thêm chi tiết về các yêu cầu đăng ký điều dưỡng/y tá nhé!

Chứng Nhận Pearson VUE Có Đáng Giá Không?

Với hơn 19 triệu kỳ thi được tổ chức hàng năm tại hơn 180 quốc gia, chứng chỉ Pearson VUE là một trong những chứng chỉ đáng tin cậy nhất được công nhận trên toàn thế giới.

PTE Academic hiện được chấp nhận rộng rãi để đăng ký ngành điều dưỡng/y tá tại Úc và Hoa Kỳ. Đây được xem là khởi đầu vững chắc trong việc xây dựng sự nghiệp điều dưỡng/y tá tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Nếu bạn đang có kế hoạch sống và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe quốc tế, PTE Academic có thể giúp bạn chinh phục Visa thành công.

Pearson VUE Phát Hiện Gian Lận Như Thế Nào?

Bất kỳ kỳ thi nào cũng có thể gặp vấn đề gian lận. Những kẻ gian lận có thể sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau. Thậm chí là các công cụ công nghệ cao, hack để đạt được số điểm mong muốn hoặc hối lộ. Nhằm mục đích nắm trước nội dung bài thi và đạt điểm cao.

Pearson VUE sẽ liên tục giám sát những người dự thi. Điều này là để đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất, bảo vệ nội dung bài thi và đảm bảo những người dự thi tuân thủ các quy tắc về thi trực tuyến.

Video và âm thanh sẽ luôn hoạt động và ghi lại mọi hoạt động của người dự thi trong quá trình thi. Giám thị Pearson sẽ cảnh báo bạn nếu họ quan sát thấy bất kỳ hành vi đáng ngờ nào nhé!

Điểm Sàn Của Pearson VUE Là Bao Nhiêu?

Nếu bạn quyết định thi PTE để đăng ký điều dưỡng/y tá, hãy nhớ rằng không có điểm sàn. Điểm PTE sẽ nằm trong khoảng từ 10 đến 90. Tuy nhiên, số điểm từ 65 đến 75 được coi là tốt khi nộp đơn vào các chương trình điều dưỡng/y tá uy tín.

Hiện nay, PTE đang ngày càng phổ biến hơn đối với những người đang cố gắng để thăng tiến trong công việc điều dưỡng/y tá. Vì nó mang lại một trải nghiệm kiểm tra đơn giản và hoàn chỉnh.

Chưa kể, kỳ thi PTE cần ít thời gian và công sức học hơn các kỳ thi khác. Vì vậy, bài thi PTE là lựa chọn hàng đầu của bạn nếu bạn có dự định học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng/y tá nhé!

Kết Luận

PTE của Pearson VUE là một trong những kỳ thi hàng đầu được công nhận trong ngành chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Giờ đây, bạn có thể tập trung hơn vào việc phát triển sự nghiệp điều dưỡng/y tá của mình.

Vì bài thi PTE sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều. Liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn và thi thử cho kỳ thi PTE của bạn nhé!

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

Bài thi PTE Summarize Written Text là một trong những phần quan trọng của phần thi Writing. Ở dạng bài này, bạn sẽ cần tóm tắt các đoạn văn được cho trước một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Vì vậy, khó khăn ở nhiệm vụ này không chỉ nằm ở việc bạn […]

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse là một yếu tố quan trọng trong phần thi Writing của kỳ thi PTE. Chức năng của phần này là để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Để làm tốt, bạn cần phải đảm bảo được 2 yếu tố: Kỹ năng ngữ pháp và kỹ năng quản lý […]

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Không phải ai cũng có khả năng viết tốt. Và đó là lý do vì sao, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu Templates hay để giải quyết chính xác những gì đề bài yêu cầu và đạt điểm cao trong bài thi PTE của mình. Templates cho phần thi PTE Essay được […]

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

PTE Writing là phần thi rất quan trọng đối với những bạn có mong muốn học tập hoặc làm việc tại nước ngoài đặc biệt là tại các quốc gia nói tiếng Anh. Vì đây chính là kỹ năng phản ánh chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn như thế nào trong […]

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

Phát âm là yếu tố rất cần thiết để nói tiếng Anh tốt và cải thiện điểm số trong kỳ thi PTE, đặc biệt là phần thi PTE Speaking. Có thể bạn không biết nhưng việc nắm vững kỹ năng này cũng là một cách để tiến bộ trong kỹ năng Listening. Vì bạn sẽ […]

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

Phần thi PTE Read Aloud là một phần rất quan trọng trong phần thi PTE Speaking. Được dùng để đánh giá khả năng truyền đạt và tiếp nhận thông tin của bạn. Nhiệm vụ trong bài thi này là bạn cần đọc to một đoạn văn cho trước. Điều này sẽ giúp hệ thống chấm […]