PTE Cho Ngành Điều Dưỡng: Những Điều Cần Biết

Posted on 19/06/2023 by Moni PTE Magic


Hãy xem xét tham gia kỳ thi PTE ngay hôm nay nếu bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:  Bạn chuẩn bị bắt đầu công việc điều dưỡng hoặc tiếp tục học cao hơn về ngành này tại các quốc gia nói tiếng Anh. Hiện nay, PTE được coi là một trong những kỳ thi nhanh nhất và dễ nhất để nhận được giấy phép y tá tại Úc và Hoa Kỳ.

Nhiều người chọn PTE hơn IELTS hoặc OET khi đăng ký làm điều dưỡng và khi ở trong vai trò liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

Bài viết này của  team PTE Magic Platform sẽ cung cấp thông tin về các yêu cầu PTE đối với việc đăng ký điều dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có phù hợp hay không nhé!

Xem thêm: Cách học ôn PTE hiệu quả cho người mới

Tại Sao Chứng Chỉ PTE Là Lựa chọn Tốt Để Đăng Ký Ngành Điều Dưỡng Tại Úc?

PTE Để Đăng Ký Ngành Điều Dưỡng

Kỳ thi PTE là một lựa chọn tuyệt vời để đăng ký ngành điều dưỡng tại Úc. Dưới đây là một số lý do chính:

PTE Được Công Nhận Rộng Rãi Trong Lĩnh Vực Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Úc

Kết quả PTE được Cơ quan quản lý hành nghề y tế Úc (AHPRA) chấp nhận. AHPRA hợp tác với các Hội đồng Quốc gia về Y học Trung Quốc, Chỉnh hình, Nha khoa, Y tế, Thực hành Bức xạ Y tế, Điều dưỡng và Hộ sinh, Trị liệu Nghề nghiệp, Đo thị lực, Nắn xương, Trợ cấp y tế, Dược phẩm, Vật lý trị liệu, Trị liệu về chân, Tâm lý học.

Bạn có thể đăng ký một trong những Hội đồng trên bằng điểm PTE của mình. Ngoài ra, bạn có thể làm việc cho nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe khác tại Úc nữa nhé!

PTE Dễ Hơn Các Bài Kiểm Tra Khác

Kỳ thi PTE hoàn toàn được thực hiện và chấm điểm trên máy tính. Cho nên, bạn sẽ được tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện như IELTS trên giấy.

Hiện nay, nhiều sinh viên thích PTE hơn IELTS vì nó thuận tiện, khách quan và dễ lấy điểm.

Hơn nữa, nội dung kỳ thi PTE bao gồm giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Nhiều người đánh giá nó dễ hơn rất nhiều so với kỳ thi OET với nội dung chuyên ngành y khoa nặng nề.

Lệ Phí PTE Phải Chăng

Kỳ thi PTE ít tốn kém hơn nhiều so với kỳ thi OET. Đó là lý do tại sao kỳ thi PTE là lựa chọn phù hợp cho bất kỳ ai có ngân sách thấp. Ngoài ra, PTE còn cung cấp nhiều voucher đăng ký thi với mức giá tốt nhất.

Bạn Có Thể Nhận Được Kết Quả PTE Nhanh Chóng Trong Vòng 5 Ngày Làm Việc Kể Từ Ngày Thi.

Bài kiểm tra PTE là một lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt là trong trường hợp bạn cần gấp chứng chỉ để hoàn thành việc đăng ký điều dưỡng.

Yêu Cầu Tối Thiểu Điểm PTE  Là Bao Nhiêu?

Ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe có mối liên hệ quan trọng với sức khỏe và sự sống của con người. Do đó, Úc đặt ra những yêu cầu khắt khe và nghiêm ngặt đối với sinh viên quốc tế muốn học và làm việc trong lĩnh vực này.

Điều dưỡng viên cần trau dồi kiến thức chuyên môn và khả năng tiếng Anh. Điều này để đảm bảo rằng họ hiểu được nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Yêu cầu về điểm PTE để đăng ký điều dưỡng là tổng điểm PTE65 trở lên. Tất nhiên là trong cả bốn phần PTE, bao gồm: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Bạn không bị giới hạn số lần thi. Và bạn có thể thi lại bao nhiêu lần tùy thích nếu bạn không đạt được số điểm mục tiêu. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hai kết quả thi PTE để đăng ký điều dưỡng.

Ví dụ: Giả sử bạn đạt được PTE65 điểm trở lên ở tất cả các phần trừ phần Reading trong bài kiểm tra đầu tiên. Trong lần thứ hai, bạn đã cao hơn PTE65 điểm ở phần Reading nhưng kém hơn ở các phần khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng cả hai kết quả để đăng ký điều dưỡng nhé!

Điểm PTE Có Thể Được Sử Dụng Để Thực Hành Điều Dưỡng Tại Hoa Kỳ Hay Không?

Câu trả lời là CÓ.

Điều dưỡng là ngành đang có nhu cầu cao trên toàn thế giới. Vào năm 2021, Hoa Kỳ ước tính có khoảng 3 triệu nhân viên y tế quốc tế. Hoa Kỳ đã mở rộng các yêu cầu về ngôn ngữ đối với sinh viên nước ngoài muốn trở thành điều dưỡng đã đăng ký.

Kỳ thi PTE hiện được chấp nhận để cấp giấy phép điều dưỡng bởi một số Lưu ban Y tế của các Tiểu bang tại Hoa Kỳ như: Arizona, Arkansas, Florida, Iowa, Massachusetts, Minnesota, Nevada, New Hampshire, Ohio, Pennsylvania, South Carolina và Texas.

PTE gần đây đã được Cục Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế (HRSA) thêm vào danh sách các dịch vụ kiểm tra tiếng Anh được phê duyệt cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nước ngoài. Do đó, bạn phải đạt được điểm PTE tối thiểu là 55 điểm và không có phần nào dưới PTE50. Điều này đảm bảo bạn có thể làm việc như một y tá đăng ký và các công việc chăm sóc sức khỏe cấp B.S..

HRSA đã thúc đẩy nghề điều dưỡng đang rất được săn đón. Đơn giản là bằng một lựa chọn bài kiểm tra mới dành cho các điều dưỡng viên mong muốn phát triển sự nghiệp tại Hoa Kỳ.

Bạn có thể làm bài kiểm tra PTE để đăng ký điều dưỡng tại Hoa Kỳ. Nhưng với tư cách là một trong bảy ngành nghề y tế không phải là bác sĩ được xác định, bao gồm: Y tá đã đăng ký, y tá thực hành hoặc y tá dạy nghề được cấp phép và kỹ thuật viên y tế và lâm sàng.

Kết Luận

Hy vọng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về chứng chỉ PTE cho đăng ký công tác điều dưỡng.

Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp điều dưỡng tại Úc hay Mỹ, điều đầu tiên bạn phải làm bây giờ là bắt đầu học tập. Mặc dù PTE thoạt nhìn là một bài thi dễ dàng nhưng hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc. Dành thời gian và nỗ lực cho sự chuẩn bị của bạn là điều không thể thiếu nhé!

Liên hệ với chúng tôi để có hướng dẫn ôn tập PTE vững chắc và các bài kiểm tra thử.

Bắt đầu hành trình điều dưỡng của bạn ngay bây giờ!

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

Bài thi PTE Summarize Written Text là một trong những phần quan trọng của phần thi Writing. Ở dạng bài này, bạn sẽ cần tóm tắt các đoạn văn được cho trước một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Vì vậy, khó khăn ở nhiệm vụ này không chỉ nằm ở việc bạn […]

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse là một yếu tố quan trọng trong phần thi Writing của kỳ thi PTE. Chức năng của phần này là để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Để làm tốt, bạn cần phải đảm bảo được 2 yếu tố: Kỹ năng ngữ pháp và kỹ năng quản lý […]

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Không phải ai cũng có khả năng viết tốt. Và đó là lý do vì sao, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu Templates hay để giải quyết chính xác những gì đề bài yêu cầu và đạt điểm cao trong bài thi PTE của mình. Templates cho phần thi PTE Essay được […]

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

PTE Writing là phần thi rất quan trọng đối với những bạn có mong muốn học tập hoặc làm việc tại nước ngoài đặc biệt là tại các quốc gia nói tiếng Anh. Vì đây chính là kỹ năng phản ánh chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn như thế nào trong […]

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

Phát âm là yếu tố rất cần thiết để nói tiếng Anh tốt và cải thiện điểm số trong kỳ thi PTE, đặc biệt là phần thi PTE Speaking. Có thể bạn không biết nhưng việc nắm vững kỹ năng này cũng là một cách để tiến bộ trong kỹ năng Listening. Vì bạn sẽ […]

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

Phần thi PTE Read Aloud là một phần rất quan trọng trong phần thi PTE Speaking. Được dùng để đánh giá khả năng truyền đạt và tiếp nhận thông tin của bạn. Nhiệm vụ trong bài thi này là bạn cần đọc to một đoạn văn cho trước. Điều này sẽ giúp hệ thống chấm […]