PTE Cho Ngành Điều Dưỡng: Những Điều Cần Biết

Posted on 19/06/2023 by Moni PTE Magic


Hãy xem xét tham gia kỳ thi PTE ngay hôm nay nếu bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:  Bạn chuẩn bị bắt đầu công việc điều dưỡng hoặc tiếp tục học cao hơn về ngành này tại các quốc gia nói tiếng Anh. Hiện nay, PTE được coi là một trong những kỳ thi nhanh nhất và dễ nhất để nhận được giấy phép y tá tại Úc và Hoa Kỳ.

Nhiều người chọn PTE hơn IELTS hoặc OET khi đăng ký làm điều dưỡng và khi ở trong vai trò liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

Bài viết này của  team PTE Magic Platform sẽ cung cấp thông tin về các yêu cầu PTE đối với việc đăng ký điều dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem bạn có phù hợp hay không nhé!

Tóm tắt ý chính

  • Kết quả PTE được chấp nhận bởi Cơ quan Quản lý Hành nghề Y tế Úc (Australian Health Practitioners Regulation Authority – AHPRA).
  • Yêu cầu điểm số PTE để đăng ký trở thành điều dưỡng là tối thiểu 65 điểm trong cả 4 kỹ năng Speaking, Writing, Reading, và Listening.
  • Bạn có thể sử dụng điểm thi PTE để thực hành điều dưỡng tại Mỹ.

Xem thêm: Cách học ôn PTE hiệu quả cho người mới

Tại Sao Chứng Chỉ PTE Là Lựa chọn Tốt Để Đăng Ký Ngành Điều Dưỡng Tại Úc?

PTE Để Đăng Ký Ngành Điều Dưỡng

Kỳ thi PTE là một lựa chọn tuyệt vời để đăng ký ngành điều dưỡng tại Úc. Dưới đây là một số lý do chính:

PTE Được Công Nhận Rộng Rãi Trong Lĩnh Vực Chăm Sóc Sức Khỏe Tại Úc

Kết quả PTE được Cơ quan quản lý hành nghề y tế Úc (AHPRA) chấp nhận. AHPRA hợp tác với các Hội đồng Quốc gia về Y học Trung Quốc, Chỉnh hình, Nha khoa, Y tế, Thực hành Bức xạ Y tế, Điều dưỡng và Hộ sinh, Trị liệu Nghề nghiệp, Đo thị lực, Nắn xương, Trợ cấp y tế, Dược phẩm, Vật lý trị liệu, Trị liệu về chân, Tâm lý học.

Bạn có thể đăng ký một trong những Hội đồng trên bằng điểm PTE của mình. Ngoài ra, bạn có thể làm việc cho nhiều cơ sở chăm sóc sức khỏe khác tại Úc nữa nhé!

PTE Dễ Hơn Các Bài Kiểm Tra Khác

Kỳ thi PTE hoàn toàn được thực hiện và chấm điểm trên máy tính. Cho nên, bạn sẽ được tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện như IELTS trên giấy.

Hiện nay, nhiều sinh viên thích PTE hơn IELTS vì nó thuận tiện, khách quan và dễ lấy điểm.

Hơn nữa, nội dung kỳ thi PTE bao gồm giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Nhiều người đánh giá nó dễ hơn rất nhiều so với kỳ thi OET với nội dung chuyên ngành y khoa nặng nề.

Lệ Phí PTE Phải Chăng

Kỳ thi PTE ít tốn kém hơn nhiều so với kỳ thi OET. Đó là lý do tại sao kỳ thi PTE là lựa chọn phù hợp cho bất kỳ ai có ngân sách thấp. Ngoài ra, PTE còn cung cấp nhiều voucher đăng ký thi với mức giá tốt nhất.

Bạn Có Thể Nhận Được Kết Quả PTE Nhanh Chóng Trong Vòng 5 Ngày Làm Việc Kể Từ Ngày Thi.

Bài kiểm tra PTE là một lựa chọn lý tưởng. Đặc biệt là trong trường hợp bạn cần gấp chứng chỉ để hoàn thành việc đăng ký điều dưỡng.

Yêu Cầu Tối Thiểu Điểm PTE  Là Bao Nhiêu?

Ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe có mối liên hệ quan trọng với sức khỏe và sự sống của con người. Do đó, Úc đặt ra những yêu cầu khắt khe và nghiêm ngặt đối với sinh viên quốc tế muốn học và làm việc trong lĩnh vực này.

Điều dưỡng viên cần trau dồi kiến thức chuyên môn và khả năng tiếng Anh. Điều này để đảm bảo rằng họ hiểu được nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân. Yêu cầu về điểm PTE để đăng ký điều dưỡng là tổng điểm PTE65 trở lên. Tất nhiên là trong cả bốn phần PTE, bao gồm: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Bạn không bị giới hạn số lần thi. Và bạn có thể thi lại bao nhiêu lần tùy thích nếu bạn không đạt được số điểm mục tiêu. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp hai kết quả thi PTE để đăng ký điều dưỡng.

Ví dụ: Giả sử bạn đạt được PTE65 điểm trở lên ở tất cả các phần trừ phần Reading trong bài kiểm tra đầu tiên. Trong lần thứ hai, bạn đã cao hơn PTE65 điểm ở phần Reading nhưng kém hơn ở các phần khác. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng cả hai kết quả để đăng ký điều dưỡng nhé!

Điểm PTE Có Thể Được Sử Dụng Để Thực Hành Điều Dưỡng Tại Hoa Kỳ Hay Không?

Câu trả lời là CÓ.

Điều dưỡng là ngành đang có nhu cầu cao trên toàn thế giới. Vào năm 2021, Hoa Kỳ ước tính có khoảng 3 triệu nhân viên y tế quốc tế. Hoa Kỳ đã mở rộng các yêu cầu về ngôn ngữ đối với sinh viên nước ngoài muốn trở thành điều dưỡng đã đăng ký.

Kỳ thi PTE hiện được chấp nhận để cấp giấy phép điều dưỡng bởi một số Lưu ban Y tế của các Tiểu bang tại Hoa Kỳ như: Arizona, Arkansas, Florida, Iowa, Massachusetts, Minnesota, Nevada, New Hampshire, Ohio, Pennsylvania, South Carolina và Texas.

PTE gần đây đã được Cục Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế (HRSA) thêm vào danh sách các dịch vụ kiểm tra tiếng Anh được phê duyệt cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nước ngoài. Do đó, bạn phải đạt được điểm PTE tối thiểu là 55 điểm và không có phần nào dưới PTE50. Điều này đảm bảo bạn có thể làm việc như một y tá đăng ký và các công việc chăm sóc sức khỏe cấp B.S..

HRSA đã thúc đẩy nghề điều dưỡng đang rất được săn đón. Đơn giản là bằng một lựa chọn bài kiểm tra mới dành cho các điều dưỡng viên mong muốn phát triển sự nghiệp tại Hoa Kỳ.

Bạn có thể làm bài kiểm tra PTE để đăng ký điều dưỡng tại Hoa Kỳ. Nhưng với tư cách là một trong bảy ngành nghề y tế không phải là bác sĩ được xác định, bao gồm: Y tá đã đăng ký, y tá thực hành hoặc y tá dạy nghề được cấp phép và kỹ thuật viên y tế và lâm sàng.

Kết Luận

Hy vọng thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về chứng chỉ PTE cho đăng ký công tác điều dưỡng.

Nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp điều dưỡng tại Úc hay Mỹ, điều đầu tiên bạn phải làm bây giờ là bắt đầu học tập. Mặc dù PTE thoạt nhìn là một bài thi dễ dàng nhưng hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc. Dành thời gian và nỗ lực cho sự chuẩn bị của bạn là điều không thể thiếu nhé!

Liên hệ với chúng tôi để có hướng dẫn ôn tập PTE vững chắc và các bài kiểm tra thử.

Bắt đầu hành trình điều dưỡng của bạn ngay bây giờ!

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Những ai muốn vào các trường đại học hoặc định cư tại nước ngoài sẽ phải tham gia kỳ thi PTE. Hiện nay, khoảng hơn 3000 học viện, trường đại học và các tổ chức chuyên nghiệp dùng PTE để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh. Bài thi gồm 3 phần – […]

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Reorder Paragraphs là một dạng câu hỏi làm khó nhiều thí sinh trong bài thi PTE Reading. Thông thường, thí sinh sẽ không thể đạt được điểm cao hoặc thậm chí bỏ qua phần thi này nếu thời gian quá eo hẹp. Dạng bài này yêu cầu kỹ năng đọc và quản lý thời gian […]

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, PTE Multiple Choice Multiple Answer (Câu hỏi trắc nghiệm có nhiều đáp án) thường khó hơn so với dạng single-answer (chỉ có 1 đáp án đúng), vì hầu hết thí sinh gặp khó khăn khi áp dụng phương pháp loại trừ hoặc các kỹ năng tương tự […]

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

Dạng bài gap-filling (điền vào chỗ trống) là một trong các nội dung chính của bài thi PTE Reading. Nó sẽ đánh giá vốn từ vựng và khả năng xác định lập luận trong một văn bản cho trước. Quản trị thời gian cũng là chìa khoá để dẫn tới thành công. Bạn sẽ không […]

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế, đừng nên bỏ qua bài thi PTE. Mặc dù PTE chưa phổ biến rộng rãi như IELTS hay TOEFL, nhưng bài thi tiếng Anh này sẽ là một lựa chọn tiết kiệm hơn rất nhiều. Bài viết này của PTE […]

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

Phần Đọc (Reading) trong bài thi PTE được đánh giá là ít thách thức hơn so với bài thi Viết và Nói vì nó không yêu cầu sự sáng tạo hay tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, thí sinh vẫn vừa phải làm bài, vừa cần quản trị thời gian một cách hiệu quả. Đó […]