9 Mẹo Làm Bài PTE Listening Multiple Choice Single Answer

Posted on 24/01/2024 by Moni PTE Magic


PTE listening multiple choice single answer là một câu hỏi kiểm tra khả năng nghe hiểu của bạn.

Nếu bạn thấy đây là một phần thi khó và đang tìm cách để cải thiện điểm số thì bài viết này là dành cho bạn.

Dưới đây, PTE Magic sẽ giới thiệu về dạng bài này và đưa ra một số tips để giúp bạn chinh phục bài thi này. 

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về PTE Listening Multiple Choice Single Answer

Multiple Choices & Single Answer

Về câu hỏi

Với dạng bài này, bạn cần nghe một đoạn audio và trả lời một câu hỏi nhiều lựa chọn bằng cách chọn một đán án duy nhất. Đoạn audio thường kéo dài trong khoảng 30-60 giây. Câu hỏi thường sẽ xoay quanh nội dung của đoạn băng.

Đoạn audio sẽ tự động phát và bạn chỉ được nghe duy nhất một lần. Để đưa ra câu trả lời, bạn hãy click chuột trái vào đáp án mong muốn. Trong trường hợp muốn thay đổi câu trả lời, hãy click chuột phải vào một đáp án khác.

Lưu ý rằng các lựa chọn thường trông có vẻ giống nhau nhưng chỉ có một trong số đó là đáp án chính xác.

Bạn nên nghe như thế nào?

Để biết được bạn nên tập trung vào phần nào của đoạn băng, hãy chú ý tới chủ đề chính của câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi là:

  • What was the main cause of the pollution? – Tức bạn nên chú ý tới nội dung chính của bản ghi.
  • What aspect of the environmental policy did the professor talk about? – Với trường hợp này, bạn nên tập trung vào các chi tiết, thông tin bổ sung.
  • Why does he mention plastic recycling? – Bạn cần nghe và hiểu mục đích của đoạn băng.

9 Tips hữu ích cho câu hỏi PTE Listening Multiple Choice Single Answer 

Trong bài thi PTE, bạn cần tận dụng 5 giây đầu tiên để đọc lướt, nắm bắt ý chính của các lựa chọn. Khi đoạn băng chạy, hãy chủ động nghe và ghi chú. Trước khi nộp bài, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian xem lại các câu trả lời một lượt.

Đọc lướt qua các lựa chọn trước khi đoạn băng phát

Bạn sẽ có 5 giây trước khi đoạn audio chạy. Hãy tận dụng nó một cách thông minh bằng cách đọc lướt qua các lựa chọn để hình dung trước nội dung của audio.

Cố gắn nhớ nhanh các từ khoá quan trọng nếu được. Một khi bạn hiểu về bối cảnh, bạn có thể lựa chọn đáp án nhanh và chính xác hơn.

Cố gắng nắm bắt các lựa chọn trong khi nghe

Trong khi nghe, đừng quá thụ động, hãy chú ý tới các đáp án được đưa ra. Cùng lúc đó, bạn có thể cân nhắc và chọn lọc các đáp án, loại trừ dần và cố gắng tìm ra đáp án có xác suất đúng cao nhất

Điều này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi nhanh hơn và có nhiều thời gian hơn để xem lại các câu hỏi.

Tập trung vào nội dung audio

Tập trung vào thông điệp được truyền tải qua đoạn băng sẽ giúp bạn chọn được đáp án chính xác nhất. Hãy nhớ tới các từ khoá trong câu hỏi được đề cập tới trong đoạn trước. Tập trung tìm ra các thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới các từ quan trọng trong đoạn văn để phân tích và lựa chọn đáp án đúng.

Ghi chú

Ghi chú là một kỹ năng thiết yếu trong phần thi Nghe. Rất khó để ghi nhớ được tất cả các thông tin, cách tốt nhất là bạn hãy ghi lại chung bằng cách take note.

Chỉ cần có được các thông tin quan trọng, bạn sẽ có khả năng trả lời câu hỏi chính xác hơn. Nếu bạn không giỏi trong việc take-note, hãy cổ gắng luyện tập để cải thiện nhé.

Bạn có thể dùng các ký hiệu hoặc từ viết tắt để ghi chú nhanh hơn. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng chữ viết của bạn dễ nhìn nhất có thể để không quá mất công sức để xem lại sau đó.

Xác thực các lựa chọn

Phần thi này đòi hỏi bạn phải chọn một đáp án đúng duy nhất. Tuy nhiên, đôi khi các đáp án trông sẽ na ná nhau, khiến bạn nhầm lẫn.

Ngay cả khi đã xác định được câu trả lời thì bạn cũng cần đọc các đáp án còn lại và xác minh chúng để chắc chắn rằng bạn đã chọn được câu trả lời chính xác.

Đừng tốn quá nhiều thời gian vào một câu hỏi

9 Mẹo Làm Bài PTE Listening Multiple Choice Single Answer

Nếu bạn gặp một câu hỏi khó, đừng dành quá nhiều thời gian cho nó vì còn rất nhiều câu hỏi sau đó nữa. Bạn chỉ nên dành ra tốt đa 1-2 phút cho mỗi câu hỏi.

Nếu bạn không biết chọn đáp án nào, hãy khoanh bừa và chuyển sang câu tiếp theo. Phần này không bị trừ điểm nếu trả lời sai, do đó, đừng bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào. Hãy chọn một đáp án trước, nếu nghi ngờ, bạn có thể quay lại sau để xác minh (trong trường hợp có đủ thời gian).

Cố gắng tưởng tượng trong khi nghe

Tưởng tượng trong quá trình nghe là một việc rất hữu ích. Chúng ta luôn dễ dàng ghi nhớ những điều mình thấy. Do đó, vẽ ra một bức tranh trong đầu sẽ giúp bạn nghe chủ động hơn, đặc biệt là với những bản ghi âm không có hình ảnh trực quan.

Kiểm tra lại câu trả lời

Review là mọt bước quan trọng trong mọi câu hỏi để chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng câu trả lời. Khi đoạn băng kết thúc, hãy lướt qua các câu hỏi và câu trả lời một lần nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn không chọn bất kỳ đáp án nào một cách thiếu suy nghĩ.

Đặc biệt tập trung vào các câu bạn nghi ngờ, đọc lại take-note bạn đã ghi để tìm kiếm manh mối xác định rằng đáp án bạn đã chọn là chính xác. Nếu bạn vẫn không biết nên chọn gì, hãy chọn một phương án đúng ngữ pháp và có ý nghĩa. Một vốn từ vựng rộng có thể sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Không ngừng luyện tập

Để đạt được mức điểm tốt nhất, luyện tập là điều không thể thiếu. Hãy dành thời gian để nghe và luyện tập take-note từ những nguồn chính thống. Tất cả các file nghe trong kỳ thi đều có tính học thuật nên hãy tìm những nguồn tương tự trong quá trình luyện tập.

Đây là một quá trình yêu cầu sự kiên trì và chăm chỉ. Do đó, thiết lập và thực hiện theo kế hoạch hằng ngày là một điều bắt buộc.

Bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng bằng cách thi thử trên các nền tảng mô phỏng như PTE Magic. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc và dạng câu hỏi trong bài thi.

Tổng kết

PTE listening multiple choice single answer là một dạng câu hỏi không quá khó.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn câu trả lời đúng nếu chủ động nghe và ghi chú một cách phù hợp. Áp dụng các tips trên có thể giúp bạn tối đa điểm số. Đồng thời, đừng quên luyện tập mỗi ngày để hái được quả ngọt nhé.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả điểm PTE phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh. Tuy nhiên, có thể sẽ có những thí không hài lòng với điểm số nhận được. Vậy bạn có thể yêu cầu phúc khảo điểm PTE trong trường hợp này không?  Hướng dẫn này của PTE […]

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

Quãng thời gian chờ đợi sau khi thi PTE là một chuỗi những nỗi lo của thí sinh mà ai cũng phải trải qua. Thực tế, chỉ khoảng 2 đến 5 ngày là bạn đã nhận được kết quả thi rồi nên khoảng thời gian đó cũng không kéo dài quá lâu.  Bây giờ, hãy […]

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Chúng ta đều biết rằng điểm số PTE có thể dao động từ 10-90 điểm. Tuy nhiên, không phải mọi thí sinh đều nắm được cách mỗi bài thi và dạng câu hỏi được tính điểm. Hiểu được điều này là chìa khoá quan trọng giúp bạn đặt ra mục tiêu phù hợp, từ đó […]

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Ngân hàng câu hỏi PTE là một cánh cửa dẫn đường cho thí sinh tới những câu hỏi được lặp lại nhiều nhất trong kỳ thi PTE, giúp bạn làm quen với dạng bài.  Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thiếu chìa khóa để mở cánh cửa đó nếu không biết cách sử dụng ngân […]

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các thí sinh dự thi PTE là làm thế nào để tự học và vượt qua kỳ thi. Đừng quá lo lắng; tài liệu thực hành PTE sẽ là chiếc la bàn chỉ đường, giúp bạn vượt qua chặng đường học tập khó khăn để đạt […]

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Dù bị nhiều người đánh giá thấp nhưng tai nghe vẫn đóng góp một phần không nhỏ vào số điểm PTE của thí sinh, đặc biệt đối với bài thi Listening và Speaking. Hãy tưởng tượng bạn tham gia thi với một đôi tai nghe và mic kém chất lượng. Bạn có thể bỏ lỡ […]