9 Mẹo Làm Bài PTE Listening Multiple Choice Single Answer

Posted on 24/01/2024 by Moni PTE Magic


PTE listening multiple choice single answer là một câu hỏi kiểm tra khả năng nghe hiểu của bạn.

Nếu bạn thấy đây là một phần thi khó và đang tìm cách để cải thiện điểm số thì bài viết này là dành cho bạn.

Dưới đây, PTE Magic sẽ giới thiệu về dạng bài này và đưa ra một số tips để giúp bạn chinh phục bài thi này. 

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về PTE Listening Multiple Choice Single Answer

Multiple Choices & Single Answer

Về câu hỏi

Với dạng bài này, bạn cần nghe một đoạn audio và trả lời một câu hỏi nhiều lựa chọn bằng cách chọn một đán án duy nhất. Đoạn audio thường kéo dài trong khoảng 30-60 giây. Câu hỏi thường sẽ xoay quanh nội dung của đoạn băng.

Đoạn audio sẽ tự động phát và bạn chỉ được nghe duy nhất một lần. Để đưa ra câu trả lời, bạn hãy click chuột trái vào đáp án mong muốn. Trong trường hợp muốn thay đổi câu trả lời, hãy click chuột phải vào một đáp án khác.

Lưu ý rằng các lựa chọn thường trông có vẻ giống nhau nhưng chỉ có một trong số đó là đáp án chính xác.

Bạn nên nghe như thế nào?

Để biết được bạn nên tập trung vào phần nào của đoạn băng, hãy chú ý tới chủ đề chính của câu hỏi. Ví dụ, câu hỏi là:

  • What was the main cause of the pollution? – Tức bạn nên chú ý tới nội dung chính của bản ghi.
  • What aspect of the environmental policy did the professor talk about? – Với trường hợp này, bạn nên tập trung vào các chi tiết, thông tin bổ sung.
  • Why does he mention plastic recycling? – Bạn cần nghe và hiểu mục đích của đoạn băng.

9 Tips hữu ích cho câu hỏi PTE Listening Multiple Choice Single Answer 

Trong bài thi PTE, bạn cần tận dụng 5 giây đầu tiên để đọc lướt, nắm bắt ý chính của các lựa chọn. Khi đoạn băng chạy, hãy chủ động nghe và ghi chú. Trước khi nộp bài, hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian xem lại các câu trả lời một lượt.

Đọc lướt qua các lựa chọn trước khi đoạn băng phát

Bạn sẽ có 5 giây trước khi đoạn audio chạy. Hãy tận dụng nó một cách thông minh bằng cách đọc lướt qua các lựa chọn để hình dung trước nội dung của audio.

Cố gắn nhớ nhanh các từ khoá quan trọng nếu được. Một khi bạn hiểu về bối cảnh, bạn có thể lựa chọn đáp án nhanh và chính xác hơn.

Cố gắng nắm bắt các lựa chọn trong khi nghe

Trong khi nghe, đừng quá thụ động, hãy chú ý tới các đáp án được đưa ra. Cùng lúc đó, bạn có thể cân nhắc và chọn lọc các đáp án, loại trừ dần và cố gắng tìm ra đáp án có xác suất đúng cao nhất

Điều này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi nhanh hơn và có nhiều thời gian hơn để xem lại các câu hỏi.

Tập trung vào nội dung audio

Tập trung vào thông điệp được truyền tải qua đoạn băng sẽ giúp bạn chọn được đáp án chính xác nhất. Hãy nhớ tới các từ khoá trong câu hỏi được đề cập tới trong đoạn trước. Tập trung tìm ra các thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới các từ quan trọng trong đoạn văn để phân tích và lựa chọn đáp án đúng.

Ghi chú

Ghi chú là một kỹ năng thiết yếu trong phần thi Nghe. Rất khó để ghi nhớ được tất cả các thông tin, cách tốt nhất là bạn hãy ghi lại chung bằng cách take note.

Chỉ cần có được các thông tin quan trọng, bạn sẽ có khả năng trả lời câu hỏi chính xác hơn. Nếu bạn không giỏi trong việc take-note, hãy cổ gắng luyện tập để cải thiện nhé.

Bạn có thể dùng các ký hiệu hoặc từ viết tắt để ghi chú nhanh hơn. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng chữ viết của bạn dễ nhìn nhất có thể để không quá mất công sức để xem lại sau đó.

Xác thực các lựa chọn

Phần thi này đòi hỏi bạn phải chọn một đáp án đúng duy nhất. Tuy nhiên, đôi khi các đáp án trông sẽ na ná nhau, khiến bạn nhầm lẫn.

Ngay cả khi đã xác định được câu trả lời thì bạn cũng cần đọc các đáp án còn lại và xác minh chúng để chắc chắn rằng bạn đã chọn được câu trả lời chính xác.

Đừng tốn quá nhiều thời gian vào một câu hỏi

9 Mẹo Làm Bài PTE Listening Multiple Choice Single Answer

Nếu bạn gặp một câu hỏi khó, đừng dành quá nhiều thời gian cho nó vì còn rất nhiều câu hỏi sau đó nữa. Bạn chỉ nên dành ra tốt đa 1-2 phút cho mỗi câu hỏi.

Nếu bạn không biết chọn đáp án nào, hãy khoanh bừa và chuyển sang câu tiếp theo. Phần này không bị trừ điểm nếu trả lời sai, do đó, đừng bỏ trống bất kỳ câu hỏi nào. Hãy chọn một đáp án trước, nếu nghi ngờ, bạn có thể quay lại sau để xác minh (trong trường hợp có đủ thời gian).

Cố gắng tưởng tượng trong khi nghe

Tưởng tượng trong quá trình nghe là một việc rất hữu ích. Chúng ta luôn dễ dàng ghi nhớ những điều mình thấy. Do đó, vẽ ra một bức tranh trong đầu sẽ giúp bạn nghe chủ động hơn, đặc biệt là với những bản ghi âm không có hình ảnh trực quan.

Kiểm tra lại câu trả lời

Review là mọt bước quan trọng trong mọi câu hỏi để chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng câu trả lời. Khi đoạn băng kết thúc, hãy lướt qua các câu hỏi và câu trả lời một lần nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn không chọn bất kỳ đáp án nào một cách thiếu suy nghĩ.

Đặc biệt tập trung vào các câu bạn nghi ngờ, đọc lại take-note bạn đã ghi để tìm kiếm manh mối xác định rằng đáp án bạn đã chọn là chính xác. Nếu bạn vẫn không biết nên chọn gì, hãy chọn một phương án đúng ngữ pháp và có ý nghĩa. Một vốn từ vựng rộng có thể sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Không ngừng luyện tập

Để đạt được mức điểm tốt nhất, luyện tập là điều không thể thiếu. Hãy dành thời gian để nghe và luyện tập take-note từ những nguồn chính thống. Tất cả các file nghe trong kỳ thi đều có tính học thuật nên hãy tìm những nguồn tương tự trong quá trình luyện tập.

Đây là một quá trình yêu cầu sự kiên trì và chăm chỉ. Do đó, thiết lập và thực hiện theo kế hoạch hằng ngày là một điều bắt buộc.

Bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng bằng cách thi thử trên các nền tảng mô phỏng như PTE Magic. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc và dạng câu hỏi trong bài thi.

Tổng kết

PTE listening multiple choice single answer là một dạng câu hỏi không quá khó.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn câu trả lời đúng nếu chủ động nghe và ghi chú một cách phù hợp. Áp dụng các tips trên có thể giúp bạn tối đa điểm số. Đồng thời, đừng quên luyện tập mỗi ngày để hái được quả ngọt nhé.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

PTE Listening Spelling List: 30 Từ Vựng Phổ Biến Bạn Cần Nhớ

PTE Listening Spelling List: 30 Từ Vựng Phổ Biến Bạn Cần Nhớ

Nhiều người lo lắng về dạng bài PTE Spelling trong phần Nghe bởi nó yêu cầu thí sinh phải biết rõ về cách viết của từ. Tuy nhiên, trong bài viết này, PTE Magic sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi qua danh sách các từ thường gặp trong phần thi Listening. […]

7 Tips Để Đạt Điểm Cao Bài Highlight Incorrect Words PTE

7 Tips Để Đạt Điểm Cao Bài Highlight Incorrect Words PTE

Highlight Incorrect Word là một dạng bài nghe trong phần thi PTE Listening có vẻ đơn giản nhưng lại là một câu hỏi có nhịp độ nhanh, đòi hỏi kiến thức của thí sinh về trọng âm và các âm vị trong tiếng Anh. Thêm vào đó, bạn cũng cần khả năng quản lý thời […]

8 Mẹo Ghi Điểm Tối Đa Với PTE Summarize Spoken Text

8 Mẹo Ghi Điểm Tối Đa Với PTE Summarize Spoken Text

Summarize spoken text là một phần thi không hề dễ của bài thi PTE khi bạn cần nghe và hiểu nội dung của bản ghi học thuật và tóm tắt lại ý chính của nó. Hoàn toàn dễ hiểu nếu bạn gặp khó khăn với câu hỏi này. Tuy nhiên, bài viết dưới đây của […]

9 Mẹo Làm Bài PTE Listening Multiple Choice Single Answer

9 Mẹo Làm Bài PTE Listening Multiple Choice Single Answer

PTE listening multiple choice single answer là một câu hỏi kiểm tra khả năng nghe hiểu của bạn. Nếu bạn thấy đây là một phần thi khó và đang tìm cách để cải thiện điểm số thì bài viết này là dành cho bạn. Dưới đây, PTE Magic sẽ giới thiệu về dạng bài này […]

4 Tips Để Chinh Phục Bài Thi PTE Highlight Correct Summary

4 Tips Để Chinh Phục Bài Thi PTE Highlight Correct Summary

PTE Highlight Correct Summary là dạng câu hỏi yêu cầu thí sinh tìm ra đoạn văn bản tóm tắt chính xác nhất với file audio cho trước. Đây là một phần thi thách thức với nhiều người. Để đạt được điểm cao trong phần này, bạn cần có một kỹ năng nghe tốt, tư duy […]

PTE Listening: Cấu Trúc Bài Thi Và Các Tips Để Đạt Điểm Cao

PTE Listening: Cấu Trúc Bài Thi Và Các Tips Để Đạt Điểm Cao

Phần thi PTE Listening sẽ kiểm tra năng lực nghe hiểu tiếng Anh của bạn trong các hoàn cảnh khác nhau, ví dụ như trong bài giảng hoặc cuộc trò chuyện hằng ngày. Hiểu được cấu trúc bài thi, cách tính điểm cũng cũng như nắm được một vài tips làm bài sẽ giúp bạn […]