Kết Quả PTE Bị Trả Chậm: Nguyên Nhân và Giải Pháp?

Posted on 28/06/2024 by Moni PTE Magic


Một trong những lý do khiến PTE được ưa chuộng hiện nay là thời gian đặt lịch thi nhanh chóng ấn tượng. Bạn chỉ mất ít thời gian để đặt ngày thi và thậm chí còn ít hơn để nhận kết quả.

Do đó, việc kết quả điểm PTE bị trả chậm lâu hơn mức cần thiết là không bình thường và có thể khiến các thí sinh, đặc biệt là những người thi lần đầu, hoang mang.

Đội ngũ hỗ trợ của PTE Magic đã liệt kê các lý do tiềm năng đằng sau sự trì hoãn này.

Hãy cùng xem liệu chúng có áp dụng cho trường hợp của bạn không và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:

Bạn Có Thể Nhận Điểm PTE Nhanh Chóng Như Thế Nào?

pte results on hold

Tốc độ nhận kết quả PTE đã cải thiện đáng kể trong những năm gần đây.

Hầu hết các thí sinh có thể mong đợi báo cáo điểm của mình sẽ có sẵn trong vòng 48 giờ (hoặc 2 ngày làm việc) sau khi kỳ thi được tổ chức. Trong nhiều trường hợp, kết quả có thể được phát hành thậm chí còn nhanh hơn.

Các thí sinh sẽ nhận được thông báo qua email khi kết quả đã sẵn sàng để xem. Sau đó, họ có thể truy cập báo cáo điểm của mình trực tuyến thông qua tài khoản Pearson PTE.

Tại Sao Kết Quả Thi Của Bạn Bị Trì Hoãn?

1. Nhiều Tài Khoản Pearson

Một số thí sinh tạo nhiều tài khoản do các hoàn cảnh không mong muốn.

Dưới đây là một đoạn trích từ một phản hồi khảo sát của chúng tôi:

“Tôi đã có một tài khoản ở Việt Nam, nhưng bây giờ tôi quên email và mật khẩu. Vì tôi đang ở Mỹ, nên tôi quyết định tạo một tài khoản Pearson mới.”

Đáng tiếc, việc đăng ký kép không bao giờ được phép đối với các kỳ thi PTE. Chúng có thể được coi là vi phạm tiềm năng các quy định thi, khiến Pearson phải điều tra trước khi phát hành điểm của bạn.

Quá trình điều tra này, cùng với quá trình xác minh bổ sung, có thể làm trì hoãn việc phát hành điểm.

Ngay cả khi không có sự nghi ngờ, hệ thống kiểm tra có thể vẫn liên kết kết quả thi của bạn với tài khoản sai. Trừ khi có sự can thiệp thủ công, báo cáo điểm của bạn sẽ không được gửi đến địa chỉ email hiện tại của bạn.

Lần sau, khi tạo một tài khoản mới, hãy nhớ sử dụng cùng một địa chỉ email mà bạn đã chọn khi đăng ký thi lần đầu tiên.

Nếu bạn không chắc chắn về trạng thái tài khoản hoặc đã vô tình tạo nhiều tài khoản, hãy liên hệ với Pearson PTE càng sớm càng tốt để nhận thêm hỗ trợ.

PTE Magic, một trong những nguồn tài nguyên học tập tốt nhất cho PTE, cũng giới thiệu nhiều mẹo chuẩn bị và đăng ký bổ sung. Hãy ghi nhớ chúng để đảm bảo quá trình chấm điểm cho các bài thi của bạn luôn diễn ra suôn sẻ!

2. Vấn Đề Về Chất Lượng Âm Thanh

Tự hỏi tại sao bạn của bạn nhận được điểm vào cùng ngày mặc dù cả hai bạn đều thi cùng nhau? Vấn đề về chất lượng âm thanh có thể là lý do ở đây.

Tất cả các phần của mô-đun nói (Mô tả Hình ảnh, Đọc To, Lặp lại Câu, và Kể lại Bài giảng) đều dựa vào các bản ghi âm giọng nói của bạn.

Bản ghi âm này phải nằm trong một dải tần số cụ thể để phần mềm của Pearson có thể chính xác chuyển giọng nói của bạn thành văn bản.

Nếu microphone không được đặt đúng vị trí gần miệng của bạn, nó có thể ghi lại âm thanh yếu hơn ở tần số thấp hơn nhiều. Nói quá nhỏ hoặc quá to cũng nằm ngoài dải tần số tối ưu, giải thích cho các vấn đề chuyển văn bản sau đó.

Do đó, phần mềm chuẩn hóa của Pearson phải điều chỉnh âm lượng và phổ tần số để đưa giọng nói của bạn vào dải mong đợi.

Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian (và tệ hơn, thậm chí liên quan đến phần mềm bổ sung) trước khi bản ghi của bạn có thể cuối cùng được gửi để chấm điểm.

3. Vấn Đề Kỹ Thuật

Đôi khi, máy tính chính hoặc thiết bị mạng tại trung tâm kiểm tra của bạn gặp phải các vấn đề kỹ thuật không mong đợi.

Tự nhiên, việc truyền dữ liệu và tạo điểm số sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong những trường hợp nghiêm trọng, chúng thậm chí dẫn đến mất mát/ hỏng dữ liệu, đòi hỏi đánh giá lại bổ sung kéo dài thời gian chờ đợi của bạn.

Các vấn đề tạm thời trong phần mềm kiểm tra (ví dụ: lỗi, microphone bị hỏng) hoặc máy chủ quá tải trong các kỳ thi cao điểm cũng rất có thể xảy ra.

Và mặc dù không phổ biến, kết nối internet không ổn định đôi khi cũng có thể làm gián đoạn việc truyền dữ liệu và trì hoãn báo cáo điểm của bạn.

4. Được Gắn Cờ Để Xem Xét Bổ Sung

Giả sử trung tâm kiểm tra phát hiện bất kỳ hiện tượng bất thường nào trong kỳ thi của bạn (ngoài tài khoản kép hoặc vấn đề âm thanh). Trong trường hợp đó, họ có thể yêu cầu xem xét bổ sung điểm của bạn để duy trì tính toàn vẹn của kỳ thi. Dưới đây là một số ví dụ về các hoạt động làm dấy lên nghi ngờ gian lận hoặc vi phạm an ninh:

  • Thường xuyên nhìn ra khỏi màn hình
  • Cố gắng truy cập tài liệu không được phép
  • Sử dụng các thiết bị bị cấm

Hơn nữa, một hiệu suất tốt hơn hoặc kém hơn đáng kể so với lần thi gần nhất của bạn (nói, trong vòng vài ngày) cũng có thể kích hoạt một số cuộc điều tra.

Ở một khía cạnh khác, việc gắn cờ không phải lúc nào cũng do lỗi hoặc hành vi đáng ngờ của thí sinh.

Chẳng hạn, khi PTE giới thiệu các loại nhiệm vụ hoặc định dạng mới, việc gắn cờ một số bài kiểm tra để xem xét là điều tự nhiên. Chiến lược này đảm bảo hệ thống chấm điểm hoạt động như mong đợi.

Ngay cả khi không có các mối quan ngại cụ thể, Pearson đôi khi có thể ngẫu nhiên chọn một tỷ lệ nhỏ các bài kiểm tra để đánh giá thủ công.

Bạn Nên Làm Gì Khi Kết Quả PTE Bị Trả Chậm?

Đừng liên hệ với trung tâm hỗ trợ PTE ngay sau 48 giờ. Kiên nhẫn là chìa khóa! Nhiều thí sinh báo cáo nhận được điểm vào ngày thứ tư hoặc thứ năm, và thậm chí Pearson xác nhận thời gian chờ đợi năm ngày là bình thường. Bạn nên chờ ít nhất đến lúc đó.

Khi không có gì sau năm ngày, hãy kiểm tra hộp thư rác/thư rác của bạn hoặc chỉ cần đăng nhập vào tài khoản PTE để xem kết quả của bạn. Khi bạn chắc chắn điểm của mình vẫn chưa có, đã đến lúc liên hệ với PTE để được hỗ trợ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vẫn nhận được thông báo qua email (có nghĩa là kết quả của bạn đã có sẵn) nhưng không thể xem điểm trên tài khoản PTE của bạn?

Không có gì phải lo lắng, vì có thể chỉ là một số vấn đề kỹ thuật. Bạn có thể làm mới trang hoặc chờ vài phút; liên hệ với PTE nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết sau 24 giờ.

Bạn Có Thể Nhận Kết Quả Vào Thứ Bảy và Chủ Nhật Không?

Có. Kết quả thi sẽ đến ngay cả trong cuối tuần, vì quy trình gửi email đã được tự động hóa. Và vì nhiều trung tâm kiểm tra hoạt động suốt tuần, việc thi vào Chủ Nhật là hoàn toàn bình thường.

Kết Luận

Chúng tôi hiểu sự thất vọng của bạn về việc kết quả PTE bị trả chậm. Nhưng trừ khi có các hoạt động nghi ngờ hoặc gian lận liên quan, bạn không cần phải lo lắng về sự trì hoãn này.

Liên hệ với đội ngũ dịch vụ khách hàng của PTE khi điểm vẫn chưa có sau năm ngày, và họ sẽ giúp bạn sắp xếp tình huống một cách hợp lý.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

PTE 90 là ngưỡng điểm cao nhất có thể đạt được trong bài kiểm tra năng lực Anh ngữ này. Đây là điểm số mở rộng hàng ngàn cánh cửa cơ hội nghề nghiệp. Một số người xem mục tiêu này là điều không tưởng, nhưng thực tế, rất nhiều thí sinh đã đạt được […]

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Điểm PTE 79 chứng tỏ năng lực ngoại ngữ ở trình độ cao, do đó có thể dễ hiểu vì sao nhiều thí sinh coi đây là điểm số mục tiêu trong kỳ thi PTE. Hầu hết học sinh sẽ không cần phải lo lắng về nhập học đại học trong tương lai với hồ […]

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Điểm PTE 65 thể hiện trình độ Anh ngữ cao, cho phép thí sinh học đại học hay làm công việc mơ ước. Tin tốt là ai cũng có thể đạt 65 điểm PTE với kế hoạch ôn thi PTE đúng đắn cùng sự cần cù, bất kể hoàn cảnh hay điểm xuất phát. Đội […]

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Đa số học sinh cần cù sẽ mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi PTE. Tuy nhiên, mốc điểm 50 trong bài thi PTE so với trung bình thế giới đã được coi là khá ổn. Điểm số này có thể giúp thí sinh giành được suất học tốt tại một số trường đại […]

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Dạng câu hỏi nào cũng đóng vai trò quan trọng trong điểm tổng bài thi PTE. Tuy nhiên, nhiều người mới thường áp dụng cùng một kỹ thuật đối với mọi câu trong cùng phần thi. Đây là một sai lầm lớn. Tuy đánh giá cùng một tập hợp các kỹ năng, một số câu […]

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

Nhiều người thường lựa chọn đăng ký thi PTE hoặc IELTS đối với các dự định liên quan tới học hành và nghề nghiệp. Mặc dù cả PTE và IELTS đều có độ phổ biến tương đương, tuy nhiên cấu trúc và hệ thống chấm thi của hai chứng chỉ này lại có sự khác […]