Hiệu Lực Của Điểm Thi PTE: Khi Nào Điểm Thi Hết Hạn?

Posted on 28/06/2024 by Moni PTE Magic


PTE đã dần phổ biến trong những năm gần đây khi nó được chấp nhận ở nhiều quốc gia với mục đích làm việc, học tập và xin visa. Dù khá linh hoạt về mục đích nhưng kết quả PTE không có hiệu lực lâu.

Hãy cùng khám phá về thời hạn của điểm thi PTE trong bài viết dưới đây cùng PTE Magic nhé.

Xem thêm:

Khi nào điểm thi PTE hết hạn?

pte score validity

Điểm thi PTE sẽ chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời gian này, kết quả thi của bạn sẽ bị xóa khỏi trang web của Pearson. 

Thời gian hạn chế này là có lý do chính đáng. 

Bởi đây là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh. Tuy nhiên, kiến ​​thức và kỹ năng của chúng ta có thể yếu đi hoặc tốt hơn theo thời gian. Đạt được 90 điểm ở thời điểm hiện tại không có nghĩa là bạn vẫn sẽ ở mức điểm này trong 2 năm tới. 

PTE hiện đã được công nhận rộng rãi, vì vậy đây là nỗ lực của Pearson nhằm đánh giá kỹ năng ngôn ngữ của thí sinh chính xác nhất có thể.

Thời gian hiệu lực của điểm PTE đối với Visa Úc

Kết quả thi thực tế sẽ hết hạn sau 2 năm nhưng nó sẽ có giá trị trong 3 năm nếu bạn muốn xin visa Úc. 

Vì vậy, đừng lo lắng khi điểm của bạn bị xóa khỏi trang web chính thức. Bạn vẫn có thể xin visa vào quốc gia này miễn là ngày thi của bạn không quá 3 năm trước. 

Quy định này có hiệu lực vào ngày 29/10/2019 để hỗ trợ người nhập cư vào Úc. Trong trường hợp kết quả của bạn bị xóa khỏi trang web, Bộ Di trú có thể liên hệ với đội chăm sóc khách hàng của Pearson để xác minh kết quả của bạn. 

Với số điểm PTE hợp lệ, bạn có thể nộp đơn xin nhiều loại thị thực, bao gồm 186, 187, 188, 189, 190, 489, 491, 494, v.v. Tuy nhiên, bạn phải đạt ít nhất 50 điểm cho mỗi bài thi thành phần mới đủ điều kiện xin visa PR Úc.

Cần làm gì nếu điểm thi PTE hết hạn?

Nếu kết quả hết hạn dưới 1 năm, bạn vẫn có thể sử dụng để xin visa Úc. Sau thời gian đó, bạn không còn cách nào khác ngoài việc thi lại. 

Điều đáng chú ý là bạn phải làm bài thi ít nhất 5 ngày trước khi nộp đơn. Như vậy bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nhận kết quả. 

Tổng kết

Nói tóm lại, điểm thi PTE có thời hạn 3 năm nếu muốn xin thị thực Úc và 2 năm đối với các trường hợp khác. Nếu bạn muốn gửi kết quả với bất kỳ mục đích nào, hãy kiểm tra ngày hết hạn để tránh những sự cố không mong muốn.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

PTE 90 là ngưỡng điểm cao nhất có thể đạt được trong bài kiểm tra năng lực Anh ngữ này. Đây là điểm số mở rộng hàng ngàn cánh cửa cơ hội nghề nghiệp. Một số người xem mục tiêu này là điều không tưởng, nhưng thực tế, rất nhiều thí sinh đã đạt được […]

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Điểm PTE 79 chứng tỏ năng lực ngoại ngữ ở trình độ cao, do đó có thể dễ hiểu vì sao nhiều thí sinh coi đây là điểm số mục tiêu trong kỳ thi PTE. Hầu hết học sinh sẽ không cần phải lo lắng về nhập học đại học trong tương lai với hồ […]

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Điểm PTE 65 thể hiện trình độ Anh ngữ cao, cho phép thí sinh học đại học hay làm công việc mơ ước. Tin tốt là ai cũng có thể đạt 65 điểm PTE với kế hoạch ôn thi PTE đúng đắn cùng sự cần cù, bất kể hoàn cảnh hay điểm xuất phát. Đội […]

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Đa số học sinh cần cù sẽ mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi PTE. Tuy nhiên, mốc điểm 50 trong bài thi PTE so với trung bình thế giới đã được coi là khá ổn. Điểm số này có thể giúp thí sinh giành được suất học tốt tại một số trường đại […]

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Dạng câu hỏi nào cũng đóng vai trò quan trọng trong điểm tổng bài thi PTE. Tuy nhiên, nhiều người mới thường áp dụng cùng một kỹ thuật đối với mọi câu trong cùng phần thi. Đây là một sai lầm lớn. Tuy đánh giá cùng một tập hợp các kỹ năng, một số câu […]

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

Nhiều người thường lựa chọn đăng ký thi PTE hoặc IELTS đối với các dự định liên quan tới học hành và nghề nghiệp. Mặc dù cả PTE và IELTS đều có độ phổ biến tương đương, tuy nhiên cấu trúc và hệ thống chấm thi của hai chứng chỉ này lại có sự khác […]