Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Posted on 28/06/2024 by Moni PTE Magic


Điểm PTE 65 thể hiện trình độ Anh ngữ cao, cho phép thí sinh học đại học hay làm công việc mơ ước.

Tin tốt là ai cũng có thể đạt 65 điểm PTE với kế hoạch ôn thi PTE đúng đắn cùng sự cần cù, bất kể hoàn cảnh hay điểm xuất phát.

Đội ngũ tại PTE Magic sẽ dẫn bạn đến với mọi bước chuẩn bị quan trọng và gợi ý thêm một vài bí quyết ôn luyện.

Tiếp tục kéo xuống để tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm:

Điểm PTE 65 là gì? Điểm này có thể dùng làm gì?

pte 65

Hàng triệu du học sinh tại Canada và Úc đặt mục tiêu đạt PTE 65 (tương đương thang 7 IELTS). Kết quả này đảm bảo được tuyển thẳng tại nhiều trường đại học và cao đẳng danh giá tại Úc, chẳng hạn như:

  • Đại học Monash
  • Đại học Quốc gia Úc
  • Cao đẳng UNSW
  • Đại học Macquarie
  • Trường cao đẳng Khoa học Y tế ECA

Ngoài ra, điểm PTE 65 còn là một trong số tiêu chí cơ bản để đăng ký nghề điều dưỡng tại rất nhiều quốc gia nói tiếng Anh, trong đó có Úc. Tương tự như khi đăng ký PR Visa tại Úc, 65 điểm (hay cao hơn) là ngưỡng điểm PTE tối thiểu để đáp ứng.

Những năm gần đây, rất nhiều lao động có tay nghề có dự định chuyển sang Úc dưới danh nghĩa doanh nghiệp hoặc chính phủ quốc gia/địa phương bảo lãnh. Điểm PTE cao sẽ hỗ trợ điểm nhập cư để trong quá trình cấp visa sau này:

  • PTE 65 sẽ được cộng 10 điểm
  • PTE 79 sẽ được cộng 20 điểm

Một số visa Úc phổ biến có thể sẽ cần đạt điểm PTE 65:

  • Visa 190: đối với cá nhân có nghề nghiệp ưu tiên tạiÚc
  • Visa 491: đối với lao động có tay nghề đang sinh sống và làm việc tại Úc trong thời gian ngắn

Đạt điểm PTE 65 có khó không?

Như đã nói ở trên, đa số bài thi PTE là dành cho mục đích nhập cư và học thuật. Do đó, tất cả các câu hỏi trong bài nhằm phân loại khả năng tiếng Anh của thí sinh. 

Do 65 được coi là điểm số tốt/rất cạnh tranh trong thang điểm tổng của bài thi PTE, đạt điểm 65 không hề dễ đối với học sinh trung bình. Nắm bắt cơ bản là chưa đủ. Bạn cần phải có vốn kiến thức vững về ngữ pháp, từ vựng, cùng khả năng trôi chảy để hoàn thành tốt mọi phần thi.

Nghe thì khó, nhưng để đạt 65 điểm không phải là không thể. Rất nhiều thí sinh đã đạt được mốc điểm này chỉ trong thời gian ôn luyện ngắn, một số người còn thành công ngay trong lần thi đầu tiên.

Làm sao để đạt 65 điểm PTE trong lần thi đầu tiên?

Bí kíp #1. Không đánh giá quá cao hay quá thấp bản thân

Trước khi lập kế hoạch ôn tập, hãy chắc chắn nắm rõ về trình độ Anh ngữ hiện tại của mình. Xem trước tài liệu ôn tập và nhìn qua một số dạng câu hỏi phổ biến để có cái nhìn tổng thể về cấu trúc bài thi.

Chúng mình cũng đề cử nhiệt liệt làm bài thi thử (tại PTE Magic có rất nhiều) để biết được phần nào mà bản thân bạn đang còn yếu.

Một sai lầm phổ biến đó là đánh giá quá cao năng lực bản thân và thời gian luyện thi.

Một số thí sinh lên kế hoạch ôn thi chỉ trước 1-2 tuần mặc dù chưa biết gì về cấu trúc bài thi. Những thí sinh này tự tin rằng sẽ cải thiện được năng lực bản thân chỉ trong khoảng thời gian ngắn đó! 

Từ kinh nghiệm của chúng mình, quyết định chóng vánh như trên chỉ dẫn tới thảm họa. Đúng, ai cũng muốn hoàn thành bài thi càng sớm càng tốt, tuy nhiên kết quả thi trượt và đánh mất tự tin sau đó thì không đáng.

Bí kíp #2. Luyện tập với AI cùng kết quả có ngay

Những năm gần đây, công nghệ AI đã được tích hợp với nhiều công việc và ứng dụng học tập, và ôn thi PTE cũng không ngoại lệ.

Chẳng hạn, một số hệ thống chấm thi vận hành bằng AI có thể phân tích tốc độ đọc và vốn từ vựng của bạn và trả kết quả chỉ trong tức khắc. Bạn cũng có thể sử dụng trợ lý viết AI để cải thiện văn phong và hiệu quả viết của mình.

Grammarly là công cụ nổi tiếng và thân quen nhất, nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn khác với các mức giá đa dạng.

Một chiến thuật hiệu quả khác đó là sử dụng các nền tảng AI để phụ đề rồi đưa ra nhận xét về phát âm và độ lưu loát trong giọng nói của bạn. Ví dụ, HelloTalk và Elsa Speak là các ứng dụng được hàng triệu người học tiếng Anh tin dùng!

Nếu bạn muốn tìm công cụ có đối thoại AI mô phỏng lại các tình huống ngoài đời, thì Duolingo sẽ là ứng dụng điện thoại lý tưởng.

Bí kíp #3 Luyện nói giữa không gian ồn

Trong thời gian đầu ôn thi, chúng mình rất ủng hộ luyện nói ở những không gian học tập yên tĩnh. Tuy nhiên, khi đã làm quen và nắm được cấu trúc bài thi, hãy thử tập nói ở những nơi dễ mất tập trung hơn một chút.

Làm nhanh phần thi đọc trên xe buýt, nghe một đoạn audio ở quán cafe, hay luyện phát âm ở công viên ngoài trời.

Phương pháp này có vẻ lạ, nhưng rất nhiều thí sinh đã công nhận độ hiệu quả của nó. Theo thời gian, não bạn sẽ thích ứng và học cách gạt bỏ những thứ ồn ào ngoại cảnh.

Với khả năng tập trung lâu hơn, giờ bạn đã có thể tập trung hoàn toàn vào bài thi và thể hiện năng lực tốt nhất.

Bí kíp #4. Quản lý thời gian

Tất cả những chiến thuật trên sẽ không hiệu quả nếu bạn dành đến 20 trên 30 phút để hoàn thành một phần thi. Đặt thời gian hoặc báo thức trên bàn trong khi làm sẽ giúp kiểm soát thời gian. 

Như vậy, bạn có thể xác nhận hoàn thành mọi phần thi trong khoảng thời gian giới hạn.

Mặt khác, quản lý thời gian không phải là cớ để bạn làm bài thi vội vàng. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mọi hướng dẫn và kiểm tra lại đáp án ít nhất hai lần trước khi chuyển sang câu hỏi khác.

Đây không phải lần thi đầu của bạn?

Giả dụ bạn được 49 điểm trong lần thi đầu tiên và muốn cải thiện kỹ năng để lần tới đạt điểm cao hơn.

Đầu tiên, xem xét đâu là phần bạn mất điểm trong ba phần thi chính (Nói & Viết, Nghe, Đọc). Từ đây, bạn có thể xác định phần thi mình cần chú trọng nhiều nhất.

Đừng quên đối chiếu lại trải nghiệm thi. Có dạng câu hỏi nào mà bạn thấy khó không? Hay có câu hỏi nào mà bạn thể hiện chưa được tốt?

Với cái nhìn rõ ràng đối với nhược điểm hiện tại, bạn có thể điều chỉnh thời gian để ôn luyện dạng câu hỏi bạn bị thấp điểm. Đa số học sinh dựa vào nguồn tài liệu chính thống hoặc chất lượng từ PTE Magic để cải thiện kỹ năng mục tiêu nhanh chóng.

Mặc khác, dù tập trung vào nhược điểm của bản thân là quan trọng, tuy nhiên lưu ý đừng bỏ qua các kỹ năng khác. Tiếp tục luyện tập cả những phần mà bản thân bạn đã làm tốt để củng cố điểm mạnh trong bài thi tương lai.

Kết luận

Đạt điểm 65 PTE không dễ. Tuy nhiên, với chiến thuật ôn thi hiệu quả (các trang sử dụng công cụ AI và uy tin như PTE Magic) cùng quyết tâm kiên trì, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu. Như thường lệ, hãy viết cho chúng mình nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

PTE 90 là ngưỡng điểm cao nhất có thể đạt được trong bài kiểm tra năng lực Anh ngữ này. Đây là điểm số mở rộng hàng ngàn cánh cửa cơ hội nghề nghiệp. Một số người xem mục tiêu này là điều không tưởng, nhưng thực tế, rất nhiều thí sinh đã đạt được […]

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Điểm PTE 79 chứng tỏ năng lực ngoại ngữ ở trình độ cao, do đó có thể dễ hiểu vì sao nhiều thí sinh coi đây là điểm số mục tiêu trong kỳ thi PTE. Hầu hết học sinh sẽ không cần phải lo lắng về nhập học đại học trong tương lai với hồ […]

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Điểm PTE 65 thể hiện trình độ Anh ngữ cao, cho phép thí sinh học đại học hay làm công việc mơ ước. Tin tốt là ai cũng có thể đạt 65 điểm PTE với kế hoạch ôn thi PTE đúng đắn cùng sự cần cù, bất kể hoàn cảnh hay điểm xuất phát. Đội […]

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Đa số học sinh cần cù sẽ mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi PTE. Tuy nhiên, mốc điểm 50 trong bài thi PTE so với trung bình thế giới đã được coi là khá ổn. Điểm số này có thể giúp thí sinh giành được suất học tốt tại một số trường đại […]

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Dạng câu hỏi nào cũng đóng vai trò quan trọng trong điểm tổng bài thi PTE. Tuy nhiên, nhiều người mới thường áp dụng cùng một kỹ thuật đối với mọi câu trong cùng phần thi. Đây là một sai lầm lớn. Tuy đánh giá cùng một tập hợp các kỹ năng, một số câu […]

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

Nhiều người thường lựa chọn đăng ký thi PTE hoặc IELTS đối với các dự định liên quan tới học hành và nghề nghiệp. Mặc dù cả PTE và IELTS đều có độ phổ biến tương đương, tuy nhiên cấu trúc và hệ thống chấm thi của hai chứng chỉ này lại có sự khác […]