Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Posted on 28/06/2024 by Moni PTE Magic


Đa số học sinh cần cù sẽ mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi PTE.

Tuy nhiên, mốc điểm 50 trong bài thi PTE so với trung bình thế giới đã được coi là khá ổn. Điểm số này có thể giúp thí sinh giành được suất học tốt tại một số trường đại học có tiếng tại Úc.

Bạn không cần thiết phải giành ra hàng tháng hay hàng năm cho việc ôn thi. Đạt điểm 50 trong lần thi đầu tiên không phải trường hợp hiếm, thậm chí còn được coi là điều bình thường tại một số quốc gia.

Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay, PTE Magic sẽ giới thiệu cho thí sinh mới các bí kíp thực hành để nắm chắc điểm 50 trong tay. Đây đều là những chiến thuật yêu thích của các học sinh và học viên thành công. 

Tiếp tục kéo xuống để đọc thêm nhé!

Xem thêm:

Điểm PTE 50 là gì? Điểm này có thể dùng làm gì?

pte 50

Điểm PTE 50 tương đương với thang điểm 6.0 trong bài thi IELTS, thể hiện trình độ tiếng Anh ở mức khá. Do đó, điểm số này sẽ giúp bạn giành được một suất học tại nhiều đại học chất lượng ở Úc, chẳng hạn:

  • Đại học Central Queensland
  • Đại học Charles Sturt
  • Đại học Canberra
  • Trường Cao đẳng Quốc tế Newcastle
  • Học viện SAE

Ngoài ra, 50 là số điểm thấp nhất cần đạt để đăng ký Visa 494 – một trong những visa Úc nổi tiếng nhất.

Visa 494 dành cho lao động có tay nghề do người sử dụng lao động bảo lãnh tại khu vực được chỉ định của Úc. 

50 điểm PTE còn có thể dễ dàng lấy được Visa 500 (Visa học sinh) hoặc Visa 482 (Visa tay nghề tạm trú), bởi hai visa này đều chỉ cần đạt điểm PTE 36.

Du học sinh đăng ký Visa 500 có thể định cư tại Úc để nhắm đến khóa học đăng ký toàn phần. Mặt khác, Visa 482 hỗ trợ lao động có tay nghề có nhu cầu nâng cao kỹ năng trong nhiều ngành nghề trên toàn quốc.

Đạt 50 điểm PTE có khó không?

Không. Như đã nói ở trên, điểm PTE 50  tương đương với thang 6 trong IELTS, thuộc trình độ Anh ngữ cấp bậc khá. Do vậy, miễn là bạn nghe hiểu được các đoạn hội thoại hàng ngày và các chủ đề quen thuộc, đạt điểm 50 không hề khó. 

Hơn nữa, cấu trúc bài thi PTE được thiết kế theo hướng cập nhật đổi mới, điều chỉnh độ khó của câu hỏi dựa trên các câu trả lời trước đó của thí sinh. Do đó, đối với thí sinh có mục tiêu đạt 50 điểm, khả năng các hạng mục trong bài thi sẽ được điều chỉnh ở mức độ phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

Phương pháp đạt 50 điểm PTE

Mặc dù 50 điểm PTE là mục tiêu thiết thực đối với thí sinh có nền tảng tiếng Anh cơ bản, bạn không nên xem nhẹ quá trình ôn thi. Cũng như với mục tiêu khác, đạt điểm 50 cũng cần thí sinh nỗ lực và có cách tiếp cận phù hợp.

1. Tập trung vào đúng phần

Theo kinh nghiệm của chúng mình, bạn nên hoàn toàn tập trung vào các phần thi quan trọng như Describe Image, Summarize Spoken Text, Dictation, Read Aloud, và Retell Lecture.

Do những phần này chú trọng vào độ trôi chảy, bạn nên xây dựng các phương pháp hiệu quả theo hướng ôn luyện chuyên môn với tần suất đều đặn.

Vậy những phần thi còn lại thì sao? Bạn phải nắm được yêu cầu cơ bản, nhưng không cần đầu tư quá nhiều thời gian. Hướng đến nhận biết các phần này ở mức độ nền tảng, rồi ôn luyện theo khả năng của bạn.

2. Để lời nói phát ra tự nhiên

Như bạn có thể kết luận được từ bí kíp trên, kỹ năng trôi chảy được ưu tiên hơn so với phát âm đối với mốc điểm PTE 50. Bạn nên tập trung để nói trôi chảy, tự nhiên, kể cả có bị mắc lỗi phát âm sai nhỏ ở một vài chỗ.

Áp dụng tương tự đối với phần thi Read Aloud. Bạn chỉ cần duy trì nhịp nói tự nhiên và tránh ngắt quãng lâu. Đừng tạo áp lực lên bản thân về phần phát âm.

3. Nắm rõ mẫu trả lời

Các phần thi Summarize Spoken Text/Retell Lecture, Describe Images, hay thậm chí là Essays có khung trình bày đáp án. Bạn cần nhớ các phần quan trọng nhất để đảm bảo về độ trôi chảy và khúc chiết trong câu trả lời.

Sau khoảng 1 đến 2 tuần, bắt đầu biến văn mẫu thành lời văn/lời nói riêng của bạn. Luyện tập sử dụng như vậy liên tục cho tới khi trở thành thói quen.

4. Tăng điểm số với câu dễ

Multiple-choice Questions (chọn nhiều câu trả lời), Highlight Incorrect Words, Matching Items, và Answer Short Questions là các phần dễ nhất trong bài thi. Cố gắng bứt phá ở các phần này để nhận thêm điểm mà không tốn thời gian và công sức.

5. Các bí quyết khác

  • Dù đạt điểm PTE 50 có dễ thế nào, bạn vẫn nên làm bài thi thử trước. Như vậy, bạn mới có thể nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình để từ đó xây dựng kế hoạch ôn thi phù hợp.
  • Tận dụng các tài liệu ôn thi chất lượng trên trang web chính thức của PTE hoặc PTE Magic. Ngược lại, ôn tập từ các nguồn tài liệu không chính thống có thể không mô phỏng được bài thi thậtt.
  • Đừng ôn tập liên tục 16 tiếng trong ngày đầu còn ngày sau chỉ ôn 2 tiếng. Ôn tập đều đặn là bí quyết để phát triển kỹ năng lẫn sự tự tin trong mọi phần thi.

Kết luận

Không cần thiết phải dùi mài kinh sử để đạt điểm PTE 50. Người học thông minh là người biết tập trung vào phần thi quan trọng và tận dụng khung bài mẫu hiệu quả. 

Điểm 50 cũng dễ trong tầm với hơn nếu bạn tận dụng điểm từ những câu dễ trong các phần như Nối ý hay Bôi đậm từ sai. Như thường lệ, hộp thư của chúng mình vẫn chào đón mọi câu hỏi và ý kiến từ các bạn.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

PTE 90 là ngưỡng điểm cao nhất có thể đạt được trong bài kiểm tra năng lực Anh ngữ này. Đây là điểm số mở rộng hàng ngàn cánh cửa cơ hội nghề nghiệp. Một số người xem mục tiêu này là điều không tưởng, nhưng thực tế, rất nhiều thí sinh đã đạt được […]

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Điểm PTE 79 chứng tỏ năng lực ngoại ngữ ở trình độ cao, do đó có thể dễ hiểu vì sao nhiều thí sinh coi đây là điểm số mục tiêu trong kỳ thi PTE. Hầu hết học sinh sẽ không cần phải lo lắng về nhập học đại học trong tương lai với hồ […]

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Điểm PTE 65 thể hiện trình độ Anh ngữ cao, cho phép thí sinh học đại học hay làm công việc mơ ước. Tin tốt là ai cũng có thể đạt 65 điểm PTE với kế hoạch ôn thi PTE đúng đắn cùng sự cần cù, bất kể hoàn cảnh hay điểm xuất phát. Đội […]

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Đa số học sinh cần cù sẽ mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi PTE. Tuy nhiên, mốc điểm 50 trong bài thi PTE so với trung bình thế giới đã được coi là khá ổn. Điểm số này có thể giúp thí sinh giành được suất học tốt tại một số trường đại […]

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Dạng câu hỏi nào cũng đóng vai trò quan trọng trong điểm tổng bài thi PTE. Tuy nhiên, nhiều người mới thường áp dụng cùng một kỹ thuật đối với mọi câu trong cùng phần thi. Đây là một sai lầm lớn. Tuy đánh giá cùng một tập hợp các kỹ năng, một số câu […]

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

Nhiều người thường lựa chọn đăng ký thi PTE hoặc IELTS đối với các dự định liên quan tới học hành và nghề nghiệp. Mặc dù cả PTE và IELTS đều có độ phổ biến tương đương, tuy nhiên cấu trúc và hệ thống chấm thi của hai chứng chỉ này lại có sự khác […]