Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Posted on 03/06/2024 by Moni PTE Magic


Trong hầu hết các trường hợp, kết quả điểm PTE phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh. Tuy nhiên, có thể sẽ có những thí không hài lòng với điểm số nhận được.

Vậy bạn có thể yêu cầu phúc khảo điểm PTE trong trường hợp này không? 

Hướng dẫn này của PTE Magic sẽ giúp bạn nắm được toàn bộ thông tin về chủ đề này. 

Xem thêm:

Related:

Khi nào và những dạng câu hỏi nào có thể thực hiện phúc khảo?

pte rescore

Bạn hào hứng kiểm tra kết quả thi chỉ để nhận ra rằng nó cao như kỳ vọng của bạn. Nếu nghi ngờ có lỗi gì đó trong hệ thống tính điểm hoặc thiết bị, bạn có thể yêu cầu Pearson đánh giá lại. 

Tuy nhiên, có thời hạn cho việc phúc khảo này. Cụ thể, bạn phải gửi yêu cầu của mình đến Pearson Customer Service trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhận kết quả.

Cũng cần lưu ý rằng Pearson chỉ đánh giá lại kết quả bài kiểm tra mới nhất của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu trong khoảng thời gian 14 ngày đó, bạn đã thi một bài PTE khác thì việc phúc khảo sẽ áp dụng cho bài kiểm tra mới nhất đó. Vì vậy, hãy nhớ đề nghị phúc khảo trước khi đăng ký một kỳ thi khác.

Một điều khác cần lưu ý là không phải tất cả các dạng câu hỏi đều đủ điều kiện để được tính điểm lại. Chỉ bài nói và viết mở như Essay, Summarize Written Text, và Summarize Spoken Text mới đủ điều kiện phúc khảo.

Cần cân nhắc gì trước khi yêu cầu phúc khảo PTE?

Trước khi liên lạc với Pearson Customer Service và yêu cầu phúc khảo, bạn nên chú ý một số điều sau:

  • PTE là bài thi trên máy tính được chấm điểm bởi hệ thống AI nên khả năng có lỗi là cực kỳ thấp. 
  • Các trục trặc kỹ thuật, như lỗi máy tính hoặc micro bị lỗi, rất hiếm khi xảy ra. 
  • Điểm số của bạn có thể tăng hoặc giảm; bạn chỉ có thể yêu cầu phúc khảo một lần. Điều này có nghĩa là ngay cả khi kết quả cuối cùng có thấp hơn bạn cũng phải chấp nhận.
  • Hãy cân nhắc việc thi lại. Điều này dễ dàng hơn nhiều so với việc đề nghị phúc khảo, kết quả thi sẽ có sau ít nhất 5 ngày. 

Làm thế nào để yêu cầu phúc khảo PTE?

Có 2 kiểu phúc khảo bạn có thể đề xuất, bao gồm Kiểm tra kỹ thuật (Techinical review) và Kiểm tra máy (Machine rescore).

Đối với Kiểm tra máy:

  • Bước 1: Liên hệ với bộ phận Dịch vụ khách hàng của Pearson (Pearson Customer Service). Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức, đi tới Help Center, vào mục Scoring. Bạn sẽ thấy nút Find your local number ở bên phải. Hãy click để liên hệ với đội ngũ dịch vụ của PTE. 
  • Bước 2: Giải thích vấn đề của bạn và yêu cầu xem xét điểm. Sau đó hãy chờ kết quả.

Đối với Kiểm tra kỹ thuật:

  • Bước 1: Truy cập link này để điền biểu mẫu
  • Bước 2: Trong phần yêu cầu, hãy chọn An issue with my test score. Sau đó, chọn I want to request a rescore trong phần Issue field và nhấn nút Next page.
  • Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng đến biểu mẫu thứ hai. Nhập các thông tin được yêu cầu, như loại bài kiểm tra của bạn và các chi tiết cá nhân khác.
  • Bước 4: Điền biểu mẫu và chờ kết quả trong 15 ngày làm việc.

FAQs

Mức phí phúc khảo PTE là bao nhiêu? 

Phí phúc khảo PTE là 100 USD cho machine review và 50 USD cho techinical review. Bạn có thể làm rõ mức phí với nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại. Tuy nhiên, bạn sẽ được hoàn tiền nếu có bất kỳ thay đổi nào về tổng điểm của bạn. 

Cơ hội phúc khảo PTE thành công có cao không? 

Thật không may, tỷ lệ thành công khi phúc khảo điểm thi PTE rất thấp. Như đã đề cập, việc gặp phải các vấn đề về kỹ thuật hoặc máy móc là cực kỳ hiếm. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự tự tin vào kỹ năng viết và nói của mình, nếu không tốt nhất bạn không nên mạo hiểm!

Tổng kết

Pearson luôn hoan nghênh việc phúc khảo, dù bạn sẽ phải trả một khoản phí. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm việc phúc khảo một cách cẩn thận. 

Cơ hội thành công là khá thấp và bạn có thể mất tiền hoặc thậm chí nhận điểm thấp hơn ban đầu. Cách tốt nhất trong trường hợp này là luyện tập và đăng ký thi lại để cải thiện kết quả.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Có Thể Phúc Khảo PTE Không? Làm Thế Nào Để Phúc Khảo?

Trong hầu hết các trường hợp, kết quả điểm PTE phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh. Tuy nhiên, có thể sẽ có những thí không hài lòng với điểm số nhận được. Vậy bạn có thể yêu cầu phúc khảo điểm PTE trong trường hợp này không?  Hướng dẫn này của PTE […]

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

3 Bước Tra Điểm Thi PTE Chính Xác Nhất

Quãng thời gian chờ đợi sau khi thi PTE là một chuỗi những nỗi lo của thí sinh mà ai cũng phải trải qua. Thực tế, chỉ khoảng 2 đến 5 ngày là bạn đã nhận được kết quả thi rồi nên khoảng thời gian đó cũng không kéo dài quá lâu.  Bây giờ, hãy […]

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Thang Điểm Thi PTE, Cách Tính Điểm Thi PTE Mới Nhất

Chúng ta đều biết rằng điểm số PTE có thể dao động từ 10-90 điểm. Tuy nhiên, không phải mọi thí sinh đều nắm được cách mỗi bài thi và dạng câu hỏi được tính điểm. Hiểu được điều này là chìa khoá quan trọng giúp bạn đặt ra mục tiêu phù hợp, từ đó […]

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Cách Dùng Ngân Hàng Câu Hỏi PTE Để Tối Ưu Điểm Số

Ngân hàng câu hỏi PTE là một cánh cửa dẫn đường cho thí sinh tới những câu hỏi được lặp lại nhiều nhất trong kỳ thi PTE, giúp bạn làm quen với dạng bài.  Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thiếu chìa khóa để mở cánh cửa đó nếu không biết cách sử dụng ngân […]

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Nâng Cao Điểm PTE Với 3 Tài Liệu Luyện Tập Đáng Tin Cậy Này

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của các thí sinh dự thi PTE là làm thế nào để tự học và vượt qua kỳ thi. Đừng quá lo lắng; tài liệu thực hành PTE sẽ là chiếc la bàn chỉ đường, giúp bạn vượt qua chặng đường học tập khó khăn để đạt […]

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Tai Nghe Và Micro Thi PTE: Cách Sử Dụng Để Đạt Điểm Cao

Dù bị nhiều người đánh giá thấp nhưng tai nghe vẫn đóng góp một phần không nhỏ vào số điểm PTE của thí sinh, đặc biệt đối với bài thi Listening và Speaking. Hãy tưởng tượng bạn tham gia thi với một đôi tai nghe và mic kém chất lượng. Bạn có thể bỏ lỡ […]