Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Posted on 25/04/2024 by Moni PTE Magic


Những ai muốn vào các trường đại học hoặc định cư tại nước ngoài sẽ phải tham gia kỳ thi PTE.

Hiện nay, khoảng hơn 3000 học viện, trường đại học và các tổ chức chuyên nghiệp dùng PTE để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh.

Bài thi gồm 3 phần – Listening, Reading, Speaking & Writing, trong đó, Reading là phần khó nhất. Trong bài thi này, PTE Reading multiple choice single answer (Câu hỏi trắc nghiệm 1 đáp án) sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu và phân tích đối với một văn bản cho trước. 

Để đạt điểm cao trong bài thi PTE Reading, việc trả lời đúng toàn bộ câu hỏi này là rất hữu ích. 

Vậy làm thế nào để đạt được mục tiêu đó? Trong bài viết này, PTE Magic sẽ cung cấp cho bạn những tips hữu ích.

Xem thêm:

Tổng quan về dạng bài

Đây là câu hỏi mở màn cho bài thi PTE Reading. Bạn cần đọc văn bản và chọn ra đáp án đúng nhất. Để tránh hiểu nhầm thì trong nội dung này, PTE Magic chỉ gợi ý các tips để đạt điểm cao trong phần Reading, không bao gồm toàn bộ bài thi PTE.

Bằng cách áp dụng khả năng dịch, đánh giá và phân tích, bạn có thể dễ dàng vượt qua câu hỏi này. Đừng quá lo lắng vì dạng bài này không vượt quá 2 câu hỏi và đoạn văn cùng chỉ dài trong khoảng 300 từ nên bạn cũng sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, bạn nên chú ý quản lý thời gian phù hợp. Bạn mất khoảng bao lâu để hoàn thành một câu hỏi? Đáp án là 1 phút 30 giây sẽ là phù hợp nhất. Kết quả của câu hỏi này chỉ có đúng hoặc sai, tức là bạn chỉ có thể được điểm hoặc không. Sẽ không có trường hợp được điểm một phần khi chọn đáp án trong phần này.

5 PTE Reading Multiple Choice Single Answer Tips

pte reading multiple choice single answer

Dựa vào các kinh nghiệm cá nhân, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn một số mẹo hữu ích để đạt kết quả tốt nhất trong dạng bài này.

Tip 1: Đọc đề bài trước

Thông thường, thí sinh sẽ đọc văn bản trước để hiểu nội dung sau đó mới trả lời câu hỏi. Thực tế, đây là một phương pháp sai, gây tốn thời gian và không hiệu quả.

Đọc yêu cầu của câu hỏi là lựa chọn tối ưu hơn khi bạn có thể có được sự tập trung cần thiết. Hãy cố gắng xác định các ý cần thiết để trả lời câu hỏi. Một khi bạn biết chính xác yêu cầu liên quan tới ý kiến của tác giả, nội dung chính của đoạn văn hay các chi tiết cụ thể, bạn có thể tiếp cận bài đọc một cách phù hợp.

Tip 2: Cố gắng liên kết với câu hỏi

Sau khi đọc nhanh các câu trả lời, tốt hơn hết hãy liên kết nó với câu hỏi. Cố gắng tìm điểm liên quan giữa các phương án và yêu cầu của đề bài. Thêm vào đó, hãy chú ý tới các từ khoá quan trọng, ví dụ như yêu cầu bạn tìm thông tin về các dấu hiệu biến đổi khí hậu ở Úc chẳng hạn.

Tip 3: Đọc văn bản một cách chăm chú

Đừng đọc đoạn văn như bình thường. Hãy đọc toàn bộ văn bản một lượt và xác định ý chính. Tìm xem đoạn văn hoặc câu văn nào trong văn bản tương thích với câu hỏi. 

Tip 4: Loại bỏ các phương án sai

Sẽ có những đáp án sai mà bạn có thể thấy rõ, hãy loại bỏ chúng ngay. Ví dụ, sau khi đọc văn bản, bạn phát hiện ra đáp án đầu tiên và thứ 2 không được đề cập tới trong đoạn văn. Phương án thứ 3 khá đầy đủ, và phương án cuối cùng là hoàn hảo nhất.

Tip 5: Đảm bảo thời gian thi

Bạn có thể tập trung hoàn toàn vào bài thi nhưng hãy lưu ý rằng thời gian chỉ có hạn. Bạn vẫn nhớ rằng mình chỉ có 1 phút 30 giây để hoàn thành câu hỏi này chứ? Hãy đeo đồng hồ để chú ý thời gian nhé!

Bài luyện tập cho phần thi PTE Reading Multiple Choice Single Answer

PTE Reading Multiple Choice Single Answer Practice

Để đạt được mục tiêu trong bài thi PTE Reading, bạn không thể bỏ qua việc luyện tập. Bạn có thẻ luyện tập qua các đoạn văn tương tự trong bài thi PTE hoặc qua các đoạn văn ngắn trong các quyền sách yêu thích. Hãy cố gắng tổng hợp chúng trong một câu để tìm ý chính của các đoạn văn đó.

Một lời gợi ý là hãy để một chiếc đồng hồ bên cạnh bạn để đảm bảo hoàn thành bài thi kịp thời. Luyện tập càng nhiều, khả năng bạn chọn được đáp án đúng càng lớn.

 

>> Truy cập PTE Magic và đăng ký tài khoản luyện tập MIỄN PHÍ ngay hôm nay! <<<

 

Kết luận

Dạng bài Reading multiple choice single answer (Câu hỏi trắc nghiệm 1 đáp án) trong kỳ thi được đánh giá là khá dễ. Những điều bạn tìm kiếm đều nằm trong đoạn văn, do đó việc trang bị các kiến thức liên quan đến các chủ đề cụ thể là không cần thiết.

Thay vào đó, bạn cần biết bạn cần đọc gì, đọc như thế nào và làm thế nào để loại bỏ các phương án sai. Bỏ túi những mẹo này và luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bạn có được kết quả lý tưởng.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Những ai muốn vào các trường đại học hoặc định cư tại nước ngoài sẽ phải tham gia kỳ thi PTE. Hiện nay, khoảng hơn 3000 học viện, trường đại học và các tổ chức chuyên nghiệp dùng PTE để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh. Bài thi gồm 3 phần – […]

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Reorder Paragraphs là một dạng câu hỏi làm khó nhiều thí sinh trong bài thi PTE Reading. Thông thường, thí sinh sẽ không thể đạt được điểm cao hoặc thậm chí bỏ qua phần thi này nếu thời gian quá eo hẹp. Dạng bài này yêu cầu kỹ năng đọc và quản lý thời gian […]

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, PTE Multiple Choice Multiple Answer (Câu hỏi trắc nghiệm có nhiều đáp án) thường khó hơn so với dạng single-answer (chỉ có 1 đáp án đúng), vì hầu hết thí sinh gặp khó khăn khi áp dụng phương pháp loại trừ hoặc các kỹ năng tương tự […]

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

Dạng bài gap-filling (điền vào chỗ trống) là một trong các nội dung chính của bài thi PTE Reading. Nó sẽ đánh giá vốn từ vựng và khả năng xác định lập luận trong một văn bản cho trước. Quản trị thời gian cũng là chìa khoá để dẫn tới thành công. Bạn sẽ không […]

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế, đừng nên bỏ qua bài thi PTE. Mặc dù PTE chưa phổ biến rộng rãi như IELTS hay TOEFL, nhưng bài thi tiếng Anh này sẽ là một lựa chọn tiết kiệm hơn rất nhiều. Bài viết này của PTE […]

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

Phần Đọc (Reading) trong bài thi PTE được đánh giá là ít thách thức hơn so với bài thi Viết và Nói vì nó không yêu cầu sự sáng tạo hay tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, thí sinh vẫn vừa phải làm bài, vừa cần quản trị thời gian một cách hiệu quả. Đó […]