7 Tips Để Đạt Điểm Cao Bài Highlight Incorrect Words PTE

Posted on 20/02/2024 by Moni PTE Magic


Highlight Incorrect Word là một dạng bài nghe trong phần thi PTE Listening có vẻ đơn giản nhưng lại là một câu hỏi có nhịp độ nhanh, đòi hỏi kiến thức của thí sinh về trọng âm và các âm vị trong tiếng Anh. Thêm vào đó, bạn cũng cần khả năng quản lý thời gian tốt để hoàn thành phần thi này.

Bài viết dưới đây của PTE Magic sẽ giúp bạn hiểu hơn về dạng bài này của bài thi PTE cũng như cung cấp một số tips hữu ích để bạn chinh phục nó.

Xem thêm:

Tìm hiểu về Highlight Incorrect Words

Highlight Incorrect Words PTE - 7 Tips Để Đạt Điểm Cao

Highlight Incorrect Words PTE là gì?

Đây là một dạng bài trong kỳ thi PTE nhằm đánh giá cũng lúc khả năng nghe – đọc của bạn. Sẽ có một đoạn transcipt được cung cấp trên màn hình. Khi đoạn audio chạy, thí sinh cần nghe và highlight những từ khác với nội dung nghe được.

Phần này thường gồm 2-3 câu hỏi; mỗi đoạn audio kéo dài từ 30-90 giây. Bạn sẽ có 10 giây trước khi đoạn băng chạy.

Lưu ý rằng đoạn audio chỉ tự động phát duy nhất một lần.

Dạng bài này cũng có thể bị trừ điểm nếu chọn sai, do đó, bạn không nên click bừa. Nếu bạn đạt 65-75 điểm cho phần này, nó có thể xem là một kết quả tốt.

3 Bước chiến lược để hoàn thành bài thi

Như đã đề cập, đây là một câu hỏi có tốc độ nhanh (thời gian dùng cho mỗi câu hỏi khoảng 2 phút). Do đó, bạn nên theo dõi quy trình dưới đây để hoàn thiện nó một cách hoàn hảo.

Bước 1: Đọc lướt qua đoạn văn bản và cố gắng ghi nhớ các từ khoá hay các từ khó phát âm. Tốt hơn hết là bạn nên hiểu chủ đề chính của đoạn văn để có thể loại bỏ các từ không liên quan (nếu có).

Bước 2: Khi đoạn audio chạy, hãy tập trung vào keyword. Chúng có thể là động từ, danh từ, tính từ hay trạng từ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới trọng âm của từ.

Bước 3: Lựa chọn câu trả lời dựa vào những gì bạn nghe được. Bạn cần chỉ ra những từ khác với nội dung của đoạn audio.

7 Tips hữu ích cho câu hỏi Highlight Incorrect Words PTE

Để đạt được điểm cao trong phần này, bạn nên tận dụng 10 giây đầu một cách thông minh bằng cách đọc lướt qua transcript.

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể theo kịp tốc độ của người nói và đừng đoán bừa đáp án vì bạn có thể bị trừ điểm.

Đọc lướt qua văn bản

Hãy sử dụng 10 giây đầu trước khi đoạn băng chạy để hiểu nội dung. Bạn có thể làm quen với chủ đề bằng cách đọc lướt qua đoạn văn bản. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn đáp án đúng.

Vị trí đặt con trỏ và di chuyển tay

Vì câu hỏi này cần tốc độ cao, do đó, bạn nên để ý vị trí đặt con trỏ chuột.

Hãy luôn để tay trên chuột và đảm bảo rằng vị trí con trỏ đang ở đầu văn bản. Bạn nên chuẩn bị điều này trước khi phần thi bắt đầu.

Trong khi nghe, hãy di chuyển tay dọc theo đoạn vặn bản cùng tốc độ nói của audio. Click vào từ sai ngay khi bạn nghe được.

Đừng bỏ qua và nghĩ rằng bạn có thể quay lại nó sau. Điều quan trọng là bạn cần bắt nhịp được với câu hỏi, hoàn toàn không có thời gian để dừng lại và cân nhắc.

Đừng bị chệch nhịp với audio

Bị chệch nhịp với audio là tình huống không mong muốn nhất trong bài thi này. Bạn sẽ không thể tìm được thông tin bị bỏ qua. Đồng thời, nó cũng khiến bạn gặp khó khăn để hiểu được nội dung của toàn bộ đoạn băng.

Nếu bạn thấy rằng mình đang không theo kịp tốc độ đoạn băng, hãy chuyển tới phần mà người nói đang nói và bỏ qua những điều bạn đã bỏ lỡ. Đồng thời, tiếp tục di con trỏ chuột dọc theo transript cho tới cuối audio.

Đừng ghi chú

Trong câu hỏi này, take note là không cần thiết. Bạn chỉ cần theo dõi script song song với phần nói của audio để tìm ra từ sai.

Cũng không có câu hỏi bổ sung nào sau khi đoạn bằng kết thúc nên hãy tập trung vào từng từ bạn nghe được.

Kiên định với câu trả lời

Xem lại câu trả lời là điều cần thiết trong nhiều dạng bài, nhưng không phải trong trường hợp này. Kiểm tra lại trong phần này có thể khiến bạn bối rối hơn. Hãy tin tưởng đáp án ban đầu của bạn.

Trường hợp duy nhất bạn nên thay đổi đáp án là khi bạn chắc chắn nó là một đáp án sai. Nếu không, đừng làm vậy nếu bạn muốn bắt kịp với đoạn audio.

Lưu ý rằng click 1 lần là đủ để highlight câu trả lời rồi. Đừng click 2 lần để tránh tốn thời gian.

Đừng đoán mò

Đây là một tip quan trọng vì bạn có thể bị trừ điểm nếu chọn sai. Máy tính có thể nhận biết điều này và bạn hoàn toàn có thể nhận điểm 0.

Do đó, hãy đảm bảo sự tập trung để chọn đáp án mà không cần đoán bừa.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đoán trong một vài trường hợp, miễn là nó logic. Nếu đoạn audio quá khó để nghe và bạn chỉ chọn được 1-2 đáp án, bạn có để suy luận một cách hợp lý.

Đọc transcript và cố gắng hiểu nội dung sẽ giúp bạn tìm ra từ không phù hợp bối cảnh.

Luyện tập tạo nên thành công

Trên đây là một số tips hữu ích, nhưng gần không thể thành thạo chí trong lần đầu tiên, Do đó, luyện tập là điều được khuyến khích hàng đầu.

Nó sẽ giúp bạn làm quen với dạng câu hỏi và hiểu được phần nào bạn đang làm tốt, phần nào cần được cải thiện để đạt điểm cao hơn.

Tìm một nguồn uy tín để luyện tập cũng là một điều quan trọng. PTE Magic là một nền tảng online nơi bạn có thể truy cập hàng trăm bài thi thử và nhận được feedback cụ thể. Thêm vào đó, cũng có nhiều tips được chia sẻ để bạn nâng cao điểm số hiệu quả.

Tổng kết

Highlight Incorrect Words PTE sẽ đánh giá khả năng nghe và đọc của bạn trong thời gian ngắn, yêu cầu bạn phải tập trung tối đa và tìm ra từ không đúng trong script.

Hãy nhớ áp dụng các tips hữu ích phía trên để đạt được số điểm cao nhé. Thêm vào đó, cũng đừng quên luyện tập thường xuyên để cải thiện kết quả.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

Bí Quyết Ôn Thi Để Đạt Điểm PTE 90 Ít Người Biết

PTE 90 là ngưỡng điểm cao nhất có thể đạt được trong bài kiểm tra năng lực Anh ngữ này. Đây là điểm số mở rộng hàng ngàn cánh cửa cơ hội nghề nghiệp. Một số người xem mục tiêu này là điều không tưởng, nhưng thực tế, rất nhiều thí sinh đã đạt được […]

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Mẹo Ôn Luyện Hiệu Quả Để Đạt Điểm PTE 79

Điểm PTE 79 chứng tỏ năng lực ngoại ngữ ở trình độ cao, do đó có thể dễ hiểu vì sao nhiều thí sinh coi đây là điểm số mục tiêu trong kỳ thi PTE. Hầu hết học sinh sẽ không cần phải lo lắng về nhập học đại học trong tương lai với hồ […]

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Làm Sao Để Đạt Điểm PTE 65 Ngay Lần Thi Đầu Tiên?

Điểm PTE 65 thể hiện trình độ Anh ngữ cao, cho phép thí sinh học đại học hay làm công việc mơ ước. Tin tốt là ai cũng có thể đạt 65 điểm PTE với kế hoạch ôn thi PTE đúng đắn cùng sự cần cù, bất kể hoàn cảnh hay điểm xuất phát. Đội […]

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Làm Sao Để Tự Luyện Thi Đạt Điểm PTE 50?

Đa số học sinh cần cù sẽ mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi PTE. Tuy nhiên, mốc điểm 50 trong bài thi PTE so với trung bình thế giới đã được coi là khá ổn. Điểm số này có thể giúp thí sinh giành được suất học tốt tại một số trường đại […]

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Trừ Điểm Trong Bài Thi PTE: Những Điều Bạn Cần Biết

Dạng câu hỏi nào cũng đóng vai trò quan trọng trong điểm tổng bài thi PTE. Tuy nhiên, nhiều người mới thường áp dụng cùng một kỹ thuật đối với mọi câu trong cùng phần thi. Đây là một sai lầm lớn. Tuy đánh giá cùng một tập hợp các kỹ năng, một số câu […]

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

So Sánh PTE, IELTS và TOEFL: Chứng Chỉ Nào Dễ Hơn?

Nhiều người thường lựa chọn đăng ký thi PTE hoặc IELTS đối với các dự định liên quan tới học hành và nghề nghiệp. Mặc dù cả PTE và IELTS đều có độ phổ biến tương đương, tuy nhiên cấu trúc và hệ thống chấm thi của hai chứng chỉ này lại có sự khác […]