Xây Dựng Sự Nghiệp Với PTE Và Sở Hữu Thu Nhập Mơ Ước

Posted on 19/06/2023 by Moni PTE Magic


Bạn có phải là người đang tìm việc và có sở hữu chứng chỉ tiếng Anh PTE? Vậy bạn đã từng mơ ước theo đuổi công việc PTE tại Pearson chưa?

Không khó để thấy PTE đang là một xu hướng trong việc kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế.

Tổ chức này đang mở rộng mạng lưới trên toàn cầu. Và tất nhiên, điều này hứa hẹn đây là một điểm đến tuyệt vời cho những ứng viên tiềm năng. Cho nên, nếu bạn muốn trở thành một phần của Pearson thì bài viết này của PTE Magic dành cho bạn đấy!

Tóm tắt ý chính

 • Quản trị viên, điều phối viên và nhân viên thời vụ là những công việc chính hiện có trong PTE.
 • Yêu cầu bắt buộc để trở thành nhân viên của PTE là sở hữu Pearson Certified Instructor Certificate.
 • Mức lương chuyên nghiệp của PTE khác nhau tùy thuộc vào quốc gia, khu vực, kinh nghiệm, loại hợp đồng lao động, số ca,…

Những Công Việc Nào Có Sẵn Trong Lĩnh Vực PTE?

Xây Dựng Sự Nghiệp Với PTE

Pearson VUE cung cấp một số vị trí trong lĩnh vực kiểm tra. Dưới đây là ba vai trò và nhiệm vụ chính:

Quản Trị Viên Kiểm Tra

Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm cung cấp môi trường kiểm tra an toàn và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Dưới đây là một số nhiệm vụ:

 • Kiểm tra ứng viên tham gia bài thi, xác minh danh tính, hướng dẫn họ về quy trình kiểm tra
 • Giám sát người tham gia kiểm tra trong quá trình thi
 • Khắc phục sự cố kỹ thuật với các bộ phận nội bộ

Nhân Viên Liên Hệ Với Ứng Viên

Vị trí này có trách nhiệm cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đồng thời, quảng cáo các chương trình đến khách hàng, người dự thi, nhân viên nội bộ và quản trị viên địa điểm thi.

Nhân Viên Thời Vụ – Nhân viên Sales PTE

Vị trí này sẽ làm việc với đối tác hiện tại và giúp tăng thị phần cho PTE Academic. Một số nhiệm vụ chính có thể kể đến như sau:

 • Xác định đối tác tiềm năng và kênh tăng trưởng kinh doanh
 • Thu thập thông tin thị trường về địa điểm kiểm tra tiếng Anh
 • Phân tích và tư vấn thị trường du học và định cư

Một Số Vị Trí Khác

Ngoài ra, Pearson VUE còn tuyển dụng một số vị trí khác nhằm phục vụ cho quá trình thi cử. Bao gồm các vị trí sau:

 • Người đánh giá kỹ thuật
 • Chuyên viên phân tích kiểm soát chất lượng
 • Người phát triển phần mềm
 • Kỹ sư bảo mật ứng dụng
 • Điều phối viên hỗ trợ kỹ thuật
 • Kiểm toán viên nội bộ
 • Trợ lý chấm điểm

Các Yêu Cầu Để Thành Công Với Tư Cách Là Một Chuyên Gia PTE Là Gì?

Bên cạnh những công việc trên, nhiều người có kinh nghiệm PTE đang theo đuổi để trở thành chuyên gia PTE hoặc giảng viên PTE cung cấp dịch vụ huấn luyện thi PTE.

Bạn có thể dễ dàng trở thành đào tạo viên PTE bằng cách nhận Chứng chỉ Giảng viên được Pearson chứng nhận từ các Chương trình Chuyên nghiệp của Pearson.

Các chương trình này được hợp tác với các tổ chức giáo dục, giảng viên và nhà cung cấp nội dung hàng đầu thế giới. Nhằm mục đích giúp các chuyên gia PTE nâng cao kỹ năng và thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Nếu bạn muốn làm việc như một giáo viên PTE, hãy đăng ký khóa học của Pearson tại đây nhé!

Một giáo viên/Đào tạo viên PTE sẽ có trách nhiệm lên kế hoạch khóa học và bài giảng. Đồng thời, xác định khó khăn của học viên, chuẩn bị và nâng cao kỹ năng cho họ. Để làm được điều này, bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt. Cụ thể là tiếng Anh lưu loát và kỹ năng mềm xuất sắc để trở thành một đào tạo viên PTE thành công.

Sự tự tin trong lớp học là một trong những yếu tố quan trọng. Vì nó giúp cho đào tạo viên PTE mang lại hiệu quả đào tạo thiết thực cho học viên. Hơn nữa, bạn sẽ cần xây dựng ý tưởng giáo án với nhiều nguồn tài nguyên giảng dạy khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ truyền đạt và giúp học viên trong lớp của bạn dễ hiểu hơn. Học viên luôn cần một giáo viên có kỹ năng tốt để hỗ trợ và hướng dẫn. Do đó, có thể còn nhiều yếu tố khác để trở thành một chuyên gia PTE thành công.

Bạn Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Khi Làm Việc Như Một Chuyên Gia PTE?

Trên thực tế, chúng ta không có số liệu cụ thể. Việc làm chuyên gia PTE là một công việc khá linh hoạt. Mức lương của giáo viên có sự biến động lớn tùy thuộc vào một số yếu tố như: Quốc gia, khu vực, kinh nghiệm, loại hợp đồng lao động, số ca làm việc,….

Ví dụ: Một giáo viên PTE làm việc bán thời gian tại NSW, Australia, kiếm từ 30 đến 60 AUD/giờ. Một đào tạo viên PTE được chứng nhận tại Ấn Độ có mức lương trung bình hàng tháng khoảng 14.536 Rupee Ấn Độ.

Bạn Có Thể Tìm Kiếm Công Việc PTE Ở Đâu?

Bạn có thể truy cập trang việc làm của Pearson để tìm kiếm các công việc PTE hiện có. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm theo quốc gia, khu vực, thành phố, chức danh công việc và mức độ liên quan. Đừng quên một số nền tảng tìm kiếm việc làm phổ biến khác nhau trên toàn thế giới như:

 • Linkedin
 • Indeed
 • Glassdoor
 • ZipRecruiter

Kết Luận

Cùng với xu thế hội nhập toàn cầu, các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao việc gia nhập lĩnh vực kiểm tra đã trở thành một lựa chọn thông minh và bền vững đối với sinh viên và chuyên gia. Sử dụng thành thạo tiếng Anh đã giúp bạn có lợi thế khi tham gia lĩnh vực kiểm tra tiếng Anh. Hãy tận dụng điều này để tiến xa hơn trong sự nghiệp PTE của bạn nhé!

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Những ai muốn vào các trường đại học hoặc định cư tại nước ngoài sẽ phải tham gia kỳ thi PTE. Hiện nay, khoảng hơn 3000 học viện, trường đại học và các tổ chức chuyên nghiệp dùng PTE để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh. Bài thi gồm 3 phần – […]

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Reorder Paragraphs là một dạng câu hỏi làm khó nhiều thí sinh trong bài thi PTE Reading. Thông thường, thí sinh sẽ không thể đạt được điểm cao hoặc thậm chí bỏ qua phần thi này nếu thời gian quá eo hẹp. Dạng bài này yêu cầu kỹ năng đọc và quản lý thời gian […]

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, PTE Multiple Choice Multiple Answer (Câu hỏi trắc nghiệm có nhiều đáp án) thường khó hơn so với dạng single-answer (chỉ có 1 đáp án đúng), vì hầu hết thí sinh gặp khó khăn khi áp dụng phương pháp loại trừ hoặc các kỹ năng tương tự […]

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

Dạng bài gap-filling (điền vào chỗ trống) là một trong các nội dung chính của bài thi PTE Reading. Nó sẽ đánh giá vốn từ vựng và khả năng xác định lập luận trong một văn bản cho trước. Quản trị thời gian cũng là chìa khoá để dẫn tới thành công. Bạn sẽ không […]

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế, đừng nên bỏ qua bài thi PTE. Mặc dù PTE chưa phổ biến rộng rãi như IELTS hay TOEFL, nhưng bài thi tiếng Anh này sẽ là một lựa chọn tiết kiệm hơn rất nhiều. Bài viết này của PTE […]

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

Phần Đọc (Reading) trong bài thi PTE được đánh giá là ít thách thức hơn so với bài thi Viết và Nói vì nó không yêu cầu sự sáng tạo hay tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, thí sinh vẫn vừa phải làm bài, vừa cần quản trị thời gian một cách hiệu quả. Đó […]