PTE Introduction: Tips Giới Thiệu Bản Thân Trong PTE

Posted on 01/08/2023 by Moni PTE Magic


Bạn có thể nghĩ phần PTE Personal Introduction không quan trọng lắm.

Nhưng trên thực tế, phần thi này quan trọng hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Nhiều tài liệu đào tạo còn bỏ qua luôn nhiệm vụ mở đầu này. Điều này có thể khiến cho học viên lơ là trong phần thi PTE Speaking. Cuối cùng, họ lúng túng trong việc giới thiệu bản thân và mất tự tin do không chuẩn bị trước.

Hãy nhớ rằng PTE Introduction là cơ hội hoàn hảo để bạn thuận lợi có được đánh giá tích cực từ trường học và cơ quan cấp visa cho bạn.

Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt đầu tiên với hướng dẫn phần PTE Introduction của PTE Magic App dưới đây nhé!

PTE Introduction Là Gì?

giới thiệu bản thân trong pte introduction

Tất cả các kỳ thi PTE đều bắt đầu với phần Personal Introduction (Giới thiệu bản thân) trong phần thi Speaking. Bạn sẽ phải tự giới thiệu về bản thân một cách ngắn gọn. Pearson sẽ cung cấp một số câu hỏi mẫu để giúp bạn xây dựng bài giới thiệu một cách hiệu quả.

Sau khi micrô mở, bạn sẽ có 25 giây để suy nghĩ về bài phát biểu của mình và chuẩn bị. Sau đó, bạn sẽ có 30 giây để giới thiệu bản thân và tạo ấn tượng. Mục đích của phần Personal Introduction trong bài thi PTE là để kiểm tra và đảm bảo micrô hoạt động tốt cho bạn. Đồng thời, điều này còn kiểm tra cả loa của hệ thống máy tính để chắc chắn các thiết bị này hoạt động bình thường và không gặp sự cố kỹ thuật nào.

Đoạn ghi âm mở đầu này được sử dụng như đặc trưng giọng nói của thí sinh nhằm để ngăn chặn việc gian lận trong kỳ thi PTE. Bạn cần phải nói tên của mình để cung cấp bằng chứng về danh tính hợp pháp cho bài kiểm tra.

Ngoài ra, phần PTE Introduction của bạn sẽ được chuyển tiếp đến các tổ chức mà bạn đã chọn, chẳng hạn như trường đại học, văn phòng cấp visa hoặc cơ quan di trú để tiến hành các đánh giá tiếp theo.

Phần Thi Này Có Được Tính Điểm Không?

Không. Phần PTE Personal Introduction không có tính điểm. Nhưng hãy nhớ rằng,  phần thi này vẫn rất quan trọng.

Bản ghi PTE Personal Introduction sẽ được gửi đến các cán bộ tuyển sinh của trường đại học hoặc cao đẳng bạn đã nộp đơn. Đây sẽ là một trong những yếu tố quyết định khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn bên cạnh chứng chỉ PTE. Vì vậy, bạn phải nắm bắt cơ hội để tạo một ấn tượng tốt lúc đầu.

Hơn nữa, thành công trong phần giới thiệu đầu tiên sẽ giúp bạn tự tin hơn trong các phần còn lại của phần thi PTE Speaking đấy!

Xem thêm:

Bạn Cần Có Những Thông Tin Gì Trong Phần Personal Introduction?

Giới thiệu bản thân nghe thì có vẻ dễ dàng. Tuy nhiên, khi ai đó bắt đầu giới thiệu bản thân, họ có thể nói vòng vo do thiếu cấu trúc thông tin chính xác.

Bạn có thể trả lời những câu hỏi mẫu nhưng đảm bảo giới thiệu của bạn bao gồm đủ thông tin cơ bản sau:

  • Tên của bạn
  • Tuổi của bạn
  • Quốc gia, thành phố và khu vực sinh sống của bạn
  • Trình độ học vấn (Bằng cấp cao nhất, trường học trước đây)
  • Kinh nghiệm làm việc (nếu có)
  • Mục tiêu tương lai của bạn là gì?
  • Tại sao phải thi PTE?

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm thông tin chi tiết để gây ấn tượng với các cán bộ tuyển sinh. Ví dụ: Nếu thời gian cho phép, bạn có thể nói thêm về sở thích hoặc mối quan tâm của bạn nhé!

Mẫu Template Hay Mà Bạn Có Thể Sử Dụng Cho Phần Này

Good morning. My name is [Tên của bạn]. I am [tuổi của bạn] years old. I currently live in [Thành phố/quốc gia của bạn].

I graduated from [Tên trường của bạn] with a [Bằng cấp của bạn: Cao đẳng, cử nhân/Thạc sĩ]. I am now working at  [Tên công ty] as a [Chức danh công việc của bạn].

I am taking the PTE Exam today to test my English skills and as part of the [Yêu cầu xin Visa/ yêu cầu của trường đại học].  I wish to score high in PTE to pursue [Mục tiêu của bạn].

3 Bài Mẫu Giới Thiệu Trong Bài Thi PTE

Dưới đây là 3 ví dụ giới thiệu bản thân trong kỳ thi PTE mà bạn có thể sử dụng:

Bài mẫu 1

Hello, my name is Luna from Vietnam. I’m 24 years old. I graduated from Macquarie University with a Bachelor’s degree in Business Administration and Management in 2021. I’m currently working as a Marketing Executive at Unilever. I’m attempting the PTE so that I may pursue a postgraduate degree in Canada.

Bài mẫu 2

Good morning! My name is Emi. I am 30 years old. I come from Japan. Currently, I am a university lecturer. I want to pursue a Ph.D. at Cambridge University – that’s why I appeared in the Pearson English Test today. I’m keen on organizing events and volunteering at my university and community.

Bài mẫu 3

Hello, I’m Rahul from India. I hold a Bachelor’s in Information Technology with a focus on Network Security from the University of Delhi.

I’ve been given the chance to work for Exclaim IT in Brisbane, and I plan to migrate there for my future prospects. I’m taking the PTE Academic test as part of my Visa application process.

Những Gợi Ý Khác Cho Phần Giới Thiệu Bản Thân Trong Kỳ Thi PTE

Cấu trúc của phần PTE Personal Introduction rất quan trọng. Vì phần thi này giúp bạn thiết lập tone giọng nhất quán, sử dụng ngữ pháp chính xác và tạo ra các câu hoàn chỉnh để hỗ trợ các phần còn lại của bài thi.

Dưới đây là các mẹo giới thiệu bổ sung nhằm đảm bảo cho bạn có phần giới thiệu tuyệt vời, nâng cao tinh thần và tạo ấn tượng tốt nhé!

Luyện Tập Nhiều Để Hoàn Thiện

Tốt nhất, bạn nên luyện tập phần giới thiệu bản thân ở nhà để tránh mắc lỗi trong ngày thi. Bạn có thể luyện nói trước gương để trau dồi sự tự tin và giọng điệu của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tự ghi âm lại và lắng nghe nữa nhé. Bằng cách này, bạn có thể xem lại bản ghi âm của mình. Từ đó, bạn dễ dàng xác định bất kỳ lỗi nào và sửa chúng cho đến khi bạn hài lòng với phần giới thiệu cá nhân của mình thì thôi.

Kiểm Soát Tốc Độ Và Ngữ Điệu Nói

Cách nói của bạn phải tự tin, không gượng gạo và tự nhiên. Tránh dừng hoặc tạm dừng không cần thiết trong khi nói để đảm bảo sự trôi chảy. Ngoài ra, hãy nói với tốc độ bình thường. Chú ý nói to và rõ ràng nhé. Điều này sẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp của mình tốt hơn.

Nếu bạn phát hiện một sai sót nào đó, đừng dừng lại! Cứ tiếp tục nói một cách tự tin để giữ cho phần giới thiệu cá nhân của bạn trôi chảy nhất có thể nhé!

Giữ Thông Tin Của Bạn Chặt Chẽ Và Logic

Thông tin của bạn nên được tổ chức hợp lý. Tất cả các câu nên được liên kết một cách phù hợp và tự nhiên. Bạn có thể sử dụng các liên từ để làm cho phần giới thiệu của bạn hấp dẫn hơn. Đừng sử dụng từ ngữ không quen thuộc hoặc ít được biết đến nha.

Hãy Ý Thức Về Thời Gian

Như đã đề cập trước đó, bạn sẽ có 30 giây để kể về bản thân. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu nói ngay khi nghe thấy tiếng bíp.

Quản lý thời gian là yếu tố quan trọng để có một phần giới thiệu hiệu quả, bao gồm đầy đủ thông tin cần thiết. Cố gắng hoàn thành bài phát biểu của bạn trước giây thứ 30. Như vậy, phần giới thiệu của bạn sẽ nghe nhất quán từ đầu đến cuối.

Kết Luận

Bạn đã có một phần PTE Introduction độc đáo của mình để chuẩn bị cho kỳ thi thuận lợi chưa? Hãy tự tin giới thiệu bản thân cho thế giới! Một phần mở đầu tuyệt vời sẽ là nguồn động lực lớn cho kỳ thi của bạn.

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

Bài thi PTE Summarize Written Text là một trong những phần quan trọng của phần thi Writing. Ở dạng bài này, bạn sẽ cần tóm tắt các đoạn văn được cho trước một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Vì vậy, khó khăn ở nhiệm vụ này không chỉ nằm ở việc bạn […]

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse là một yếu tố quan trọng trong phần thi Writing của kỳ thi PTE. Chức năng của phần này là để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Để làm tốt, bạn cần phải đảm bảo được 2 yếu tố: Kỹ năng ngữ pháp và kỹ năng quản lý […]

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Không phải ai cũng có khả năng viết tốt. Và đó là lý do vì sao, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu Templates hay để giải quyết chính xác những gì đề bài yêu cầu và đạt điểm cao trong bài thi PTE của mình. Templates cho phần thi PTE Essay được […]

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

PTE Writing là phần thi rất quan trọng đối với những bạn có mong muốn học tập hoặc làm việc tại nước ngoài đặc biệt là tại các quốc gia nói tiếng Anh. Vì đây chính là kỹ năng phản ánh chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn như thế nào trong […]

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

Phát âm là yếu tố rất cần thiết để nói tiếng Anh tốt và cải thiện điểm số trong kỳ thi PTE, đặc biệt là phần thi PTE Speaking. Có thể bạn không biết nhưng việc nắm vững kỹ năng này cũng là một cách để tiến bộ trong kỹ năng Listening. Vì bạn sẽ […]

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

Phần thi PTE Read Aloud là một phần rất quan trọng trong phần thi PTE Speaking. Được dùng để đánh giá khả năng truyền đạt và tiếp nhận thông tin của bạn. Nhiệm vụ trong bài thi này là bạn cần đọc to một đoạn văn cho trước. Điều này sẽ giúp hệ thống chấm […]