Đổi Lịch Thi PTE: Chính Sách, Chi Phí, Các Điều Cần Biết

Posted on 14/06/2023 by Moni PTE Magic


Trong các tình huống không thể tránh khỏi dẫn đến việc bạn phải thay đổi lịch trình, bạn có thể lên lịch lại cho kỳ thi PTE sắp tới của mình.

Đừng lo lắng!

Pearson luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh PTE trong quá trình đăng ký thi PTE.

Nếu lịch thi của bạn trùng với lịch trình khác hoặc nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe, Pearson cho phép bạn dời lịch thi nhanh chóng và thuận tiện.

Tuy nhiên, có một vài điều cần lưu ý.

Sau dây là hướng dẫn của PTE Magic về đổi lịch thi PTE và các chính sách về hoàn tiền.

Khi nào nên dời lịch thi PTE?

đổi lịch thi pte

Bạn có thể dời lịch bài thi PTE trước ngày thi bất cứ khi nào bạn thay đổi kế hoạch của mình. Chẳng hạn như bạn phải dời kỳ thi của mình đến một trung tâm thi khác hoặc ngày kiểm tra khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm bài kiểm tra do trường hợp khẩn cấp hoặc nguyên nhân đến từ trung tâm kiểm tra, bạn có thể đổi lịch thi mà không mất một khoản phí nào cả.

Đổi lịch thi do vấn đề sức khỏe hoặc vấn đề gia đình

Nếu bạn không thể tham gia thi PTE như lịch thi đã đăng ký do các vấn đề sức khỏe cá nhân hoặc vấn đề gia đình, bạn có thể dời lịch thi vào một ngày khác mà không phải trả thêm phí đổi lịch.

Tuy nhiên, bạn phải xuất trình giấy tờ liên quan đến bệnh án có hiệu lực để chứng minh tình hình sức khỏe hiện tại. Pearson sẽ kiểm tra và quyết định xem bạn có đủ điều kiện để đổi lịch thi miễn phí hay không.

Bệnh án của bạn chỉ được áp dụng cho một lần đổi lịch thi.

Pearson hoãn lịch thi

Khi xảy ra những tình huống bất ngờ không lường trước được trước ngày thi, chẳng hạn như thời tiết xấu hoặc sự cố kỹ thuật. Do đó, trung tâm tổ chức thi phải tự động sắp xếp lại lịch thi PTE.

Trong những trường hợp như vậy, trung tâm kiểm tra sẽ nhanh chóng lên lịch lại vào khoảng thời gian sớm nhất hoặc tại một địa điểm kiểm tra khác.

Nếu lịch thi được sắp xếp tự động này không phù hợp với bạn, bạn có thể hủy miễn phí và được hoàn lại toàn bộ lệ phí thi.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi PTE cực hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn đổi lịch thi PTE

bốn cách thay đổi lịch thi PTE của bạn.

Đổi lịch thi online

Đây là cách phổ biến nhất để đỏi lịch thi PTE.

 1. Đăng nhập vào tài khoản myPTE của bạn.
 2. Chọn “Đổi lịch” dưới thông tin đặt lịch thi và làm theo hướng dẫn.
 3. Chọn thời gian và địa điểm kiểm tra mới.
 4. Kiểm tra kỹ và xác nhận thông tin đặt phòng đã cập nhật
 5. Thanh toán phí đổi lịch nếu có.

Sau khi thanh toán được thực hiện, bạn sẽ nhận được email xác nhận việc sửa đổi lịch thi.

Đổi lịch thi qua điện thoại

Bạn có thể gọi cho trung tâm kiểm tra của bạn để đổi lịch thi PTEn. Truy cập danh sách số điện thoại tại đây.

Đổi lịch thi qua tin nhắn

Nếu bạn cần phải đổi lịch thi gấp, hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Pearson. Nhóm hỗ trợ sẽ giúp bạn đổi lịch thi.

Điền vào biểu mẫu (chỉ dành cho trường hợp đổi lịch thi khẩn cấp do vấn đề y tế hoặc gia đình)

Điền vào biểu mẫu Đổi lịch Khẩn cấp nếu bạn phải đổi lịch thi do vấn đề sức khỏe hoặc trường hợp khẩn cấp của gia đình.

Giấy tờ chứng minh cần phải được nộp trong vòng 14 ngày theo lịch kể từ ngày thi theo lịch trình của bạn.

Nếu Pearson chấp thuận hoặc từ chối, bạn sẽ nhận được email xác nhận sau 3-5 ngày làm việc. Vui lòng kiểm tra hộp thư rác nếu bạn vẫn chưa nhận được email từ trung tâm tổ chức thi sau năm ngày làm việc.

Phí thay đổi lịch thi PTE (Update)

 • 14 ngày trở lên trước ngày thi – được đổi lịch thi miễn phí
 • Dưới 14 ngày – không được đổi lịch, chỉ có thể huỷ thi
 • Số lần được đổi tối đa là 6 lần

Lưu ý rằng các khung thời gian chính sách này không bao gồm ngày thi.

Chính sách hủy lịch thi PTE

Nếu bạn không thể thay đổi kế hoạch hoặc đổi lịch, bạn có thể xem xét hủy bỏ nó. Trước khi hủy lịch thi PTE, hãy lưu ý đến chính sách sau:

 • Hủy thi trước 14 ngày trở lên: Bạn sẽ được hoàn 100% lệ phí thi.
 • Hủy thi trước 8-13 ngày: Bạn sẽ được hoàn 50% lệ phí thi.
 • Hủy thi trước 7 ngày trở xuống: Không hoàn lệ phí thi

Khoản hoàn trả của bạn sẽ được trả lại vào thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng mà bạn sử dụng để đăng ký PTE.

Nếu bạn thanh toán lệ phí thi bằng PTE voucher, bạn sẽ nhận được voucher mới mà không bị khấu trừ nếu hủy lịch thi muộn.

Nếu bạn vắng mặt vào ngày thi mà không hủy lịch thi trước đó, hồ sơ của bạn sẽ ghi là “vắng mặt”. Bạn sẽ mất lệ phí thi và không được hoàn lại tiền. Bạn sẽ phải đăng ký một kỳ thi khác và trả lệ phí thi mới.

Kết luận

Bạn chuẩn bị đổi lịch thi PTE? Dù cho lý do đổi lịch thi là gì, hãy lưu ý đến chính sách của PTE  về thời gian đổi lịch. Như vậy bạn sẽ tránh được khoản phí bổ sung.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có một kế hoạch vững chắc trước ngày thi. Nếu không thi  hãy nghĩ rằng việc đổi lịch thi sẽ giúp bạn có thêm thời gian để ôn luyện.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn tìm kiếm thêm tài liệu ôn thi!

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

PTE Summarize Written Text: Tips Làm Bài Để Đạt Điểm Cao

Bài thi PTE Summarize Written Text là một trong những phần quan trọng của phần thi Writing. Ở dạng bài này, bạn sẽ cần tóm tắt các đoạn văn được cho trước một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu. Vì vậy, khó khăn ở nhiệm vụ này không chỉ nằm ở việc bạn […]

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse: Bí Quyết Giúp Điểm Cao Khi Thi?

PTE Written Discourse là một yếu tố quan trọng trong phần thi Writing của kỳ thi PTE. Chức năng của phần này là để kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Để làm tốt, bạn cần phải đảm bảo được 2 yếu tố: Kỹ năng ngữ pháp và kỹ năng quản lý […]

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Những Mẫu Template và Tips Hay Cho PTE Writing Essay

Không phải ai cũng có khả năng viết tốt. Và đó là lý do vì sao, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những mẫu Templates hay để giải quyết chính xác những gì đề bài yêu cầu và đạt điểm cao trong bài thi PTE của mình. Templates cho phần thi PTE Essay được […]

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

Thực Hành PTE Writing: Áp Dụng Tips Hay Đạt Ngay Điểm Cao

PTE Writing là phần thi rất quan trọng đối với những bạn có mong muốn học tập hoặc làm việc tại nước ngoài đặc biệt là tại các quốc gia nói tiếng Anh. Vì đây chính là kỹ năng phản ánh chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn như thế nào trong […]

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

10 Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Khả Năng Phát Âm Trong PTE

Phát âm là yếu tố rất cần thiết để nói tiếng Anh tốt và cải thiện điểm số trong kỳ thi PTE, đặc biệt là phần thi PTE Speaking. Có thể bạn không biết nhưng việc nắm vững kỹ năng này cũng là một cách để tiến bộ trong kỹ năng Listening. Vì bạn sẽ […]

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

PTE Read Aloud: 12 Tips Giúp Bạn Đạt Điểm Cao!

Phần thi PTE Read Aloud là một phần rất quan trọng trong phần thi PTE Speaking. Được dùng để đánh giá khả năng truyền đạt và tiếp nhận thông tin của bạn. Nhiệm vụ trong bài thi này là bạn cần đọc to một đoạn văn cho trước. Điều này sẽ giúp hệ thống chấm […]