Đổi Lịch Thi PTE: Chính Sách, Chi Phí, Các Điều Cần Biết

Posted on 14/06/2023 by Moni PTE Magic


Trong các tình huống không thể tránh khỏi dẫn đến việc bạn phải thay đổi lịch trình, bạn có thể lên lịch lại cho kỳ thi PTE sắp tới của mình.

Đừng lo lắng!

Pearson luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh PTE trong quá trình đăng ký thi PTE.

Nếu lịch thi của bạn trùng với lịch trình khác hoặc nếu bạn gặp vấn đề về sức khỏe, Pearson cho phép bạn dời lịch thi nhanh chóng và thuận tiện.

Tuy nhiên, có một vài điều cần lưu ý.

Sau dây là hướng dẫn của PTE Magic về đổi lịch thi PTE và các chính sách về hoàn tiền.

Tóm tắt ý chính

 • Bạn sẽ mất phí nếu muốn đổi lịch thi PTE nhưng nếu đổi vì lý do khẩn cấp hoặc lý do từ trung tâm thi thì bạn sẽ được miễn phí.
 • Bạn có thể đổi lịch thi online, qua điện thoại, chat hoặc qua biểu mẫu.
 • Bạn sẽ được hoàn 100% tiền nếu huỷ ít nhất 14 ngày trước khi thi. 

Khi nào nên dời lịch thi PTE?

đổi lịch thi pte

Bạn có thể dời lịch bài thi PTE trước ngày thi bất cứ khi nào bạn thay đổi kế hoạch của mình. Chẳng hạn như bạn phải dời kỳ thi của mình đến một trung tâm thi khác hoặc ngày kiểm tra khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể làm bài kiểm tra do trường hợp khẩn cấp hoặc nguyên nhân đến từ trung tâm kiểm tra, bạn có thể đổi lịch thi mà không mất một khoản phí nào cả.

Đổi lịch thi do vấn đề sức khỏe hoặc vấn đề gia đình

Nếu bạn không thể tham gia thi PTE như lịch thi đã đăng ký do các vấn đề sức khỏe cá nhân hoặc vấn đề gia đình, bạn có thể dời lịch thi vào một ngày khác mà không phải trả thêm phí đổi lịch.

Tuy nhiên, bạn phải xuất trình giấy tờ liên quan đến bệnh án có hiệu lực để chứng minh tình hình sức khỏe hiện tại. Pearson sẽ kiểm tra và quyết định xem bạn có đủ điều kiện để đổi lịch thi miễn phí hay không.

Bệnh án của bạn chỉ được áp dụng cho một lần đổi lịch thi.

Pearson hoãn lịch thi

Khi xảy ra những tình huống bất ngờ không lường trước được trước ngày thi, chẳng hạn như thời tiết xấu hoặc sự cố kỹ thuật. Do đó, trung tâm tổ chức thi phải tự động sắp xếp lại lịch thi PTE.

Trong những trường hợp như vậy, trung tâm kiểm tra sẽ nhanh chóng lên lịch lại vào khoảng thời gian sớm nhất hoặc tại một địa điểm kiểm tra khác.

Nếu lịch thi được sắp xếp tự động này không phù hợp với bạn, bạn có thể hủy miễn phí và được hoàn lại toàn bộ lệ phí thi.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi PTE cực hiệu quả cho người mới

Hướng dẫn đổi lịch thi PTE

bốn cách thay đổi lịch thi PTE của bạn.

Đổi lịch thi online

Đây là cách phổ biến nhất để đỏi lịch thi PTE.

 1. Đăng nhập vào tài khoản myPTE của bạn.
 2. Chọn “Đổi lịch” dưới thông tin đặt lịch thi và làm theo hướng dẫn.
 3. Chọn thời gian và địa điểm kiểm tra mới.
 4. Kiểm tra kỹ và xác nhận thông tin đặt phòng đã cập nhật
 5. Thanh toán phí đổi lịch nếu có.

Sau khi thanh toán được thực hiện, bạn sẽ nhận được email xác nhận việc sửa đổi lịch thi.

Đổi lịch thi qua điện thoại

Bạn có thể gọi cho trung tâm kiểm tra của bạn để đổi lịch thi PTEn. Truy cập danh sách số điện thoại tại đây.

Đổi lịch thi qua tin nhắn

Nếu bạn cần phải đổi lịch thi gấp, hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của Pearson. Nhóm hỗ trợ sẽ giúp bạn đổi lịch thi.

Điền vào biểu mẫu (chỉ dành cho trường hợp đổi lịch thi khẩn cấp do vấn đề y tế hoặc gia đình)

Điền vào biểu mẫu Đổi lịch Khẩn cấp nếu bạn phải đổi lịch thi do vấn đề sức khỏe hoặc trường hợp khẩn cấp của gia đình.

Giấy tờ chứng minh cần phải được nộp trong vòng 14 ngày theo lịch kể từ ngày thi theo lịch trình của bạn.

Nếu Pearson chấp thuận hoặc từ chối, bạn sẽ nhận được email xác nhận sau 3-5 ngày làm việc. Vui lòng kiểm tra hộp thư rác nếu bạn vẫn chưa nhận được email từ trung tâm tổ chức thi sau năm ngày làm việc.

Phí thay đổi lịch thi PTE (Update)

 • 14 ngày trở lên trước ngày thi – được đổi lịch thi miễn phí
 • Dưới 14 ngày – không được đổi lịch, chỉ có thể huỷ thi
 • Số lần được đổi tối đa là 6 lần

Lưu ý rằng các khung thời gian chính sách này không bao gồm ngày thi.

Chính sách hủy lịch thi PTE

Nếu bạn không thể thay đổi kế hoạch hoặc đổi lịch, bạn có thể xem xét hủy bỏ nó. Trước khi hủy lịch thi PTE, hãy lưu ý đến chính sách sau:

 • Hủy thi trước 14 ngày trở lên: Bạn sẽ được hoàn 100% lệ phí thi.
 • Hủy thi trước 8-13 ngày: Bạn sẽ được hoàn 50% lệ phí thi.
 • Hủy thi trước 7 ngày trở xuống: Không hoàn lệ phí thi

Khoản hoàn trả của bạn sẽ được trả lại vào thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng mà bạn sử dụng để đăng ký PTE.

Nếu bạn thanh toán lệ phí thi bằng PTE voucher, bạn sẽ nhận được voucher mới mà không bị khấu trừ nếu hủy lịch thi muộn.

Nếu bạn vắng mặt vào ngày thi mà không hủy lịch thi trước đó, hồ sơ của bạn sẽ ghi là “vắng mặt”. Bạn sẽ mất lệ phí thi và không được hoàn lại tiền. Bạn sẽ phải đăng ký một kỳ thi khác và trả lệ phí thi mới.

Kết luận

Bạn chuẩn bị đổi lịch thi PTE? Dù cho lý do đổi lịch thi là gì, hãy lưu ý đến chính sách của PTE  về thời gian đổi lịch. Như vậy bạn sẽ tránh được khoản phí bổ sung.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có một kế hoạch vững chắc trước ngày thi. Nếu không thi  hãy nghĩ rằng việc đổi lịch thi sẽ giúp bạn có thêm thời gian để ôn luyện.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn tìm kiếm thêm tài liệu ôn thi!

green iguana
Moni PTE Magic

My name is Moni, and I am a seasoned PTE teacher with over 6 years of experience. I have helped thousands of students overcome their struggles and achieve their desired scores. My passion for teaching and dedication to my student’s success drives me to continually improve my teaching methods and provide the best possible support. Join me on this journey toward PTE success!


More from PTE Magic

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Các Mẹo Làm Bài PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Những ai muốn vào các trường đại học hoặc định cư tại nước ngoài sẽ phải tham gia kỳ thi PTE. Hiện nay, khoảng hơn 3000 học viện, trường đại học và các tổ chức chuyên nghiệp dùng PTE để đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh. Bài thi gồm 3 phần – […]

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Bài Thi PTE Reorder Paragraphs: Các Mẹo Để Đạt Điểm Cao

Reorder Paragraphs là một dạng câu hỏi làm khó nhiều thí sinh trong bài thi PTE Reading. Thông thường, thí sinh sẽ không thể đạt được điểm cao hoặc thậm chí bỏ qua phần thi này nếu thời gian quá eo hẹp. Dạng bài này yêu cầu kỹ năng đọc và quản lý thời gian […]

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Mẹo Làm Bài Thi PTE Reading Multiple Choice Multiple Answer

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, PTE Multiple Choice Multiple Answer (Câu hỏi trắc nghiệm có nhiều đáp án) thường khó hơn so với dạng single-answer (chỉ có 1 đáp án đúng), vì hầu hết thí sinh gặp khó khăn khi áp dụng phương pháp loại trừ hoặc các kỹ năng tương tự […]

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

PTE Reading Fill In The Blanks: Tổng Quan Bài Thi

Dạng bài gap-filling (điền vào chỗ trống) là một trong các nội dung chính của bài thi PTE Reading. Nó sẽ đánh giá vốn từ vựng và khả năng xác định lập luận trong một văn bản cho trước. Quản trị thời gian cũng là chìa khoá để dẫn tới thành công. Bạn sẽ không […]

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Bài Thi PTE Academic: Cấu Trúc, Cách Thi & Update Mới Nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế, đừng nên bỏ qua bài thi PTE. Mặc dù PTE chưa phổ biến rộng rãi như IELTS hay TOEFL, nhưng bài thi tiếng Anh này sẽ là một lựa chọn tiết kiệm hơn rất nhiều. Bài viết này của PTE […]

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

PTE Reading: Cấu Trúc, Tips Luyện Tập & Câu Hỏi Thi Thử

Phần Đọc (Reading) trong bài thi PTE được đánh giá là ít thách thức hơn so với bài thi Viết và Nói vì nó không yêu cầu sự sáng tạo hay tư duy nhanh nhạy. Tuy nhiên, thí sinh vẫn vừa phải làm bài, vừa cần quản trị thời gian một cách hiệu quả. Đó […]